Sức KhỏeTin Tức

15 Loại Quả Tốt Nhất Cho Người Bệnh Tiểu Đường

Chất xơ trong trái cây sẽ tạo ra cảm giác no, giúp người béo phì thèm cơn ăn vặt không lành manh. Vì thế người tiểu đường cũng nên ăn trái cây có chỉ số đường huyết tối đa ở mức 69 và càng thấp càng tốt. Trong bài viết sau hãy cùng xem 15 loại quả mang lại sức khỏe tốt cho người bệnh tiểu đường nhé.

15 Loại quả tốt cho người tiểu đường

1. Bưởi

15 Loại Quả Tốt Nhất Cho Người Bệnh Tiểu Đường

Bưởi rất giàu Vitamin C và có tới 91% là nước, chỉ số đường huyết là 25 và có lượng chất xơ hòa tan cao. Trong bưởi có chứa naringenin là một hợp chất có vị đắng tự nhiên giúp tăng độ nhảy cảm của cơ thể với insulin. Vì thế mỗi ngày chỉ cần ăn nửa quả bưởi là có thể kiểm soát tốt lượng đường trong máu.

2. Dâu tây

Trong dâu tây chứa rất nhiều Vitamin, chất chống oxy hóa và chất xơ giúp người bệnh kiểm soát được bệnh tiểu đường. Với chỉ số đường huyết là 41 và ít carbohydrate, dâu tây còn giúp người bệnh tiểu đường khống có cảm giác đói vặt, giúp họ luôn đủ năng lượng và cân bằng được lượng đường trong máu. Mỗi ngày ăn khoảng 1 cốc dâu ta sẽ rất tốt cho người bệnh.

3. Cam

Cam không là sự lựa chọn ưu tiền khi mắc bệnh tiểu đường mà còn mang lại nhiều hiệu quả khác. Cam giàu chất xơ, ít đường, nhiều vitamin C và B1, cam có khả năng kiểm soát tốt lượng đường trong máu. Một quả cam có đến 87% là nước, chỉ số đường huyết cũng ở mức 44. Ngoài ra, cam còn hỗ trợ duy trì cân nặng. Uống nước cam mỗi ngày là thói quen tốt mà ai cũng nên duy trì.

4. Cherry

15 Loại Quả Tốt Nhất Cho Người Bệnh Tiểu Đường

Cherry cực kỳ tốt cho người bệnh tiểu đường, chỉ số đường huyết ở cherry là 22, giàu vitamin C,A,B9, chất chống oxy hóa, sắt, kali, và chất xơ. Ngoài ra Cherry chứa nhiều anthocyanin – loại chất chống oxy hóa được cho là giảm lượng đường trong máu và tăng sản xuất insulin tới 50%. Mỗi ngày ăn 1 cốc cherry sẽ tốt cho việc kiểm soát tiểu đường.

5. Táo

Táo có chỉ số đường huyết ở mức 38, giàu vitamin C, chất xơ hòa tan và chất chống oxy hóa. Ngoài ra táo cũng chứa pectin – một chất giúp loại bỏ độc tó khỏi cơ thể và làm giảm nhu cầu insulin ở người bệnh tiểu dường khoảng 35%

6. Lê

Lê có 84% hàm lượng nước trong trái, rất nhiều chất xơ và vitamin giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Lê cực kỳ có lợi đối với bệnh nhân tiểu đường vì chúng tăng độ nhảy cảm insulin trong cơ thể. Trong lê có mức đường huyết thấp là 38. Người bệnh tiểu đường nên ăn một quả mỗi ngày để giảm bớt cơn thèm ngọt mà không gây hại.

7. Mận hậu

Ngoài đặc tính ít calo, mận cũng có chỉ số đường huyết thấp ở mức 24. Nhờ vào nguồn chất xơ phong phú khiến mận là loại trái cây lý tưởng cho người bệnh tiểu đường và cả bệnh tim. Đặc biệt mận còn hỗ trợ táo bón, giúp cải thiện hệ tiêu hóa.

8. Quả bơ

15 Loại Quả Tốt Nhất Cho Người Bệnh Tiểu Đường

Các chất béo và kali trong bơ rất có lợi cho bệnh nhân bị tiểu đường. Bơ cũng giúp làm giảm chất béo trung tính triglyceride và mức cholesterol xấu trong cơ thể. Đặc biệt hơn trong bơ có chỉ số đường huyết rất thấp là 15 nên rất tốt cho người bệnh.

9. Quả đào

Đào là loại trái cây lý tưởng cho những ai đang mắc bệnh tiểu đường. Đào có chỉ số đường huyết là 28, khá thấp nhưng hàm lượng xơ khá cao. Thêm vào đó, các chất chống oxy hóa và vitamin có trong quả đào rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

10. Xuân đào

Đây là một trái có họ hàng phổ biến của đào mà người bệnh cũng nên sử dụng. Quả đào có chỉ số đường huyết thấp là 30 giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường.

11. Quả trâm

15 Loại Quả Tốt Nhất Cho Người Bệnh Tiểu Đường

Ngày trước quả trâm chỉ được biết đến ở những vùng nông thôn. Tuy nhiên hiện nay quả trâm cũng đã phổ biến ở các khu vực thành thị và được công nhận là loại thảo dược chữa bệnh tiểu đường rất tốt. Trâm giúp cải thiện lượng đường trong máu nhờ vào chỉ số đường huyết thấp là 25. 

12. Dứa (Thơm)

Được biết với ưu điểm chống virus và kháng viêm, dứa là một trong những loại trái cây được khuyên dùng cho người mắc bệnh tiểu đường rất tốt. Chỉ số đường huyết của dứa là 56 được xem là an toàn với bệnh nhân tiểu đường.

13. Lựu

Lựu có chỉ số đường huyết là 18 rất có lợi cho người tiểu đường vì nó giúp điều hòa lượng đường trong máu.

14. Chùm ruột núi

15 Loại Quả Tốt Nhất Cho Người Bệnh Tiểu Đường

Chùm ruột có vị đắng và không phổ biến với người dân, nhưng nó rất nhiệu quả cho người tiểu đường. Nó rất giàu vitamin C và chất xơ. Chùm ruột núi có màu vàng xanh, chỉ số đường huyết là 40 có thể dùng hằng ngày cho người bị bệnh

15. Đu đủ

Đu đủ có rất nhiều dinh dưỡng, nó vừa kiểm soát tiểu đường vừa ngăn ngừa được bệnh tim. Đu đủ cũng chứa các enzyme có tác dụng bảo vệ bệnh nhân tiểu đường chống lại các gốc tự do và có hại. Với chỉ số đường huyết là 60, đu đủ được khuyên dùng trong thực đơn của người bị bệnh mỗi ngày.

Trên đây là 15 loại trái cây có lợi cho người bị tiểu đường. Người bệnh có thể yên tâm lựa chọn sử dụng mỗi ngày mà không phải lo lắng. Nhìn chung trong chế độ dinh dưỡng của người bị tiểu đường phải có sự giám sát của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe mỗi ngày.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button