Thú cưng

4 món đồ chơi cho mèo đơn giản nhưng nhiều lợi ích

Đồ chơi cho mèo không đơn giản chỉ là một công cụ giải trí. Nó còn rất có lợi cho sức khỏe của mèo cưng. Nếu bạn đang sở hữu một chú mèo thì nhất định phải sắm ngay những món đồ chơi thông minh được đề cập dưới đây

>>> Nhuộm Lông Cho Thú Cưng Có Thật Sự Gây Hại?

Thảm cào móng cho mèo

4 món đồ chơi cho mèo đơn giản nhưng nhiều lợi ích

Tác dụng của thảm cào móng mèo y như cái tên của nó vậy. Chắc chắn việc cắt móng cho mèo là việc không hề đơn giản chút nào. Bàn chân chính là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất của loài mèo. Chính vì vậy, việc động chạm vào còn rất khó huống chi là cắt móng. Có một món đồ chơi cho mèo có thể giúp bạn thực hiện được việc này cực kì đơn giản.

Với thảm cào móng mèo bạn sẽ không cần phải lo lắng về điều này nữa. Những chú mèo rất thích cào vào mặt phẳng. Thảm được thiết kế bởi những sợi dây thừng vững chãi, không gây tổn thương cho móng mèo. Mỗi lần cào lên thảm móng mèo coi như được mài dũa, đồ đạc trong nhà cũng sẽ không bị chúng phá phách thêm nữa. Thảm cho mèo thiết kế với kích thước nhỏ gọn, rất thuận tiện cho việc di chuyển.

Trụ cào móng cho mèo

4 món đồ chơi cho mèo đơn giản nhưng nhiều lợi ích

Không chỉ thích mặt phẳng, những chú mèo còn thích cào vào những đồ vật theo hình thẳng. Chắc hẳn không ít lần bạn bắp gặp hình ảnh chú mèo đang đứng cào vào kệ sách, rèm cửa… Thậm chí, chúng còn cào vào chính chiếc quần bạn đang mặc trên người. Động tác đứng cào giống như là mèo cưng đang vươn vai, chúng sẽ cảm thấy thật thư giãn sau mỗi lần như vậy.

Tuy nhiên, nếu hành động đó lặp đi lặp lại hàng ngày thì đồ đạc trong nhà sẽ bị chúng cào xước hết lượt. Nhưng bạn biết đấy, càng mắng chúng càng tỏ vẻ ngây ngô như chưa có chuyện gì xảy ra. Cách giải quyết cực kì đơn giản, bạn có thể mua tặng mèo cưng một chiếc trụ mèo cào. Với các cột thẳng được cuốn dây thừng bao quanh và xoay tròn, mèo cưng chắc chắn sẽ không còn hứng thú với nội thất trong ngôi nhà bạn nữa.

Đồ chơi cho mèo – Cat tree

4 món đồ chơi cho mèo đơn giản nhưng nhiều lợi ích

Nhà cây cho mèo được thiết kế tích hợp bởi thảm và trụ cào cho mèo. Tuy nhiên, cat tree mang lại nhiều lợi ích hơn. Không chỉ để cào móng, chúng còn có thể chạy nhảy và leo trèo.

Ngoài ra, nhà cây cho mèo được gắn các hộp nhỏ có cửa ra vào. Tại đây, những chú mèo có thể nằm nghỉ ngơi và ngắm nhìn thế giới mà chẳng làm phiền tới ai. Đây giống như một thiết bị tập thể dục đa năng. Việc vận động sẽ giúp chúng tiêu hao năng lượng và giảm các nguy cơ về bệnh béo phì. Bạn có thể sử dụng cỏ mèo (cat nip) để những chú mèo làm quen với món đồ chơi này.

Cần câu mèo

4 món đồ chơi cho mèo đơn giản nhưng nhiều lợi ích

Việc nằm cả ngày có thể là sở thích của những chú mèo. Tuy nhiên, nếu nằm quá lâu mà không vận động sẽ khiến chúng bị stress, thậm chí là béo phì. Kéo theo đó là nguy cơ về các bệnh về xương khớp.

Với món đồ chơi cho mèo này, bạn sẽ trở nên gắn bó và thân thiết với chúng hơn. Mỗi buổi sáng bạn có thể cầm cần câu và tập thể dục cùng mèo cưng. Với thiết kế giống như chiếc cần câu, mồi có thể là một chú cá, chuột hoặc lông vũ. Thay vì câu cá thì bạn sẽ “câu mèo” và tất nhiên là không để chúng bắt được mồi. Cần được làm bằng cây và dây sắt nên cực kì chắc chắn.

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể mua được một món đồ chơi cho mèo hữu ích nhất. Bạn có thể tìm kiếm chúng tại Petcity nha. Chúc “Sen” và “Boss” có thời gian bên nhau vui vẻ!

Bạn có xem thêm sản phẩm tại Petcity hệ thống siêu thị cho thú cưng hàng đầu Việt Nam.

>>>>>>> Tự Tay Làm Bánh Thưởng Cho Mèo Yêu

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button