Thú cưng

7 lời khuyên quý giá giúp chó không còn đi vệ sinh bừa bãi nữa

Bạn đang cảm thấy bất lực vì không cách nào dạy được con cái nhà mình “hư đốn” đi vệ sinh đúng chỗ. Thậm chí bạn đầu tư cả khay vệ sinh, miếng lót vệ sinh…mà vẫn không ăn thua. Tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Tại sao chó nhà bạn lại đi vệ sinh bừa bãi?
– Sức khỏe (có thể bị đái dắt, hoặc đái són)
– Chó mới về nhà hoặc chó con.
– Chó muốn đánh dấu lãnh thổ.
– Cảm thấy lo lắng.
– Cảm thấy phấn khích (có thể tè ngay tại chỗ do phấn khích khi chủ về).
Với những lý do như chó mới về hoặc phấn khích quá tè xón ngay tại chỗ thì chúng ta không thể tránh khỏi, chỉ có thể hạn chế phạm vi hoạt động của chúng mà thôi. Còn các lý do vệ sinh bừa bãi khác đều có thể cải thiện được bằng cách huấn luyện.

7 lời khuyên quý giá giúp chó không còn đi vệ sinh bừa bãi nữa

Một số lưu ý:
– Bạn nên bắt đầu dạy con chó ngay sau khi bạn mang nó về nhà, và cần phải rất kiên nhẫn mới được. Con chó sẽ không thể kiểm soát bàng quang cho đến khi nó được 12 tuần tuổi.
– Với những con chó nhỏ, thời gian đi tiểu 3-4 tiếng/ 1 lần/ 1 ngày, đi nặng thì 2 lần/ 1 ngày. Với những con chó trên 1 tuổi, chúng chỉ đi tiểu 2 lần/ 1 ngày và đi nặng 1 lần/ 1 ngày.

2. 7 lời khuyên:
 LK1: Bạn phải có lịch trình cho con chó của bạn khi bắt đầu huấn luyện nó. Vào buổi sáng, phải đặt chuông đúng giờ để cho chó đi vệ sinh ngay sau khi bạn ngủ dậy. Cho chó ăn cũng phải lên lịch trình kỹ lưỡng và phải tuân thủ theo hàng ngày. 
 LK2: Bí quyết ở đây là, ngay sau khi chó ăn xong bạn phải cho nó ra ngoài đi vệ sinh ngay để tập cho nó thói quen đi vệ sinh ngay sau khi ăn.

7 lời khuyên quý giá giúp chó không còn đi vệ sinh bừa bãi nữa
 LK3: Nếu bạn thấy những dấu hiệu của con chó như đánh hơi, xoay vòng…hãy đưa nó ra ngoài ngay lập tức.
 LK4: Nếu con chó lỡ đi vệ sinh ra nhà, bạn hãy vệ sinh thật sạch sẽ bằng nước lau sàn, thậm chí xịt cả nước hoa vào chỗ đó để đảm bảo rằng không còn mùi vệ sinh của nó nữa. Lưu ý: không dí đầu, chỉ tay hay đánh nó khi bắt gặp nó đi bậy, điều này chỉ làm nó thêm sợ mà thôi.

7 lời khuyên quý giá giúp chó không còn đi vệ sinh bừa bãi nữa

 LK5: Chọn 1 từ trước khi con chó đi vệ sinh, ví dụ: “ra ngoài”, “vệ sinh”. Sử dụng cụm từ này một cách nhất quán để nó hiểu như là 1 lệnh. Luôn nói lại từ này khi nó ra ngoài vệ sinh.
 KN6: Nếu con chó lỡ vệ sinh trong nhà, lập tức đưa nó ra ngoài khu vệ sinh, mùi trong khu vực này sẽ khuyến khích nó đi vệ sinh ở đây một lần nữa. Nếu nó đi vệ sinh đúng chỗ, lập tức khen ngợi nó.
 LK6: Khi bạn không có ở nhà, hãy nhốt con chó vào chuồng của nó. Đảm bảo rằng chuồng đủ rộng để nó nằm và có chỗ vệ sinh riêng, bởi vì con chó thường không muốn vệ sinh lên chỗ nó nằm.
 LK7: Nếu bạn không nhốt, hãy cho chó của mình vào 1 phòng và bố trí khay cát, đổ nước tiểu của nó vào để tạo mùi quen cho chó. Con chó thường thích đi vệ sinh vào những vật liệu hút.

Petcity tổng hợp

=====================
Mọi thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ qua :
💻 Website: www.petcity.vn
💻 Instagram: petcity.vn_official
☎️ Hotline: 19002214 – 098 761 2727
🐶 PetCity: Hệ thống siêu thị cho thú cưng hàng đầu Việt Nam

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button