Kết hợp chế độ sinh hoạt vợ chồng đều đặn, ăn uống lành mạnh, châm cứu và loại bỏ stress giúp việc mang bầu sẽ sớm trở thành hiện thực.

1. “Chuyện ấy” mỗi ngày

Không có định lượng cụ thể về “chuyện ấy” mỗi ngày hay mỗi tuần để mang bầu dễ hơn. Trong khi đó, chuyện chăn gối không chỉ là khởi nguồn để em bé được hình thành, đồng thời có lợi cho sức khỏe, tăng cơ hội đậu thai.

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên người đàn ông không cần “tích trữ” tinh trùng để tăng hiệu quả thụ thai. Bởi lẽ việc đó không giúp “tinh binh” khỏe mạnh hơn. Thậm chí còn phản tác dụng. Cần giải phóng thường xuyên, thì chất lượng tinh trùng mới được cải thiện.

2. “Lên đỉnh” khi làm “chuyện ấy”

Khi người phụ nữ đạt cực khoái sẽ tạo ra môi trường có tính ổn định, an toàn hơn cho tinh trùng ở trong âm đạo. Đồng thời giúp các cơ trong phần nhạy cảm co bóp, thúc đẩy tinh trùng tới gặp trứng nhanh hơn. Việc “lên đỉnh” còn giải phóng ra loại hormone cần thiết để khởi đầu quá trình thụ thai.

3. Tìm hiểu về dấu hiệu báo rụng trứng

Nếu nắm rõ được chu kỳ kinh nguyệt của mình và khi nào trứng rụng, bạn có nhiều cơ hội thụ thai hơn. Ngoài ra, bạn dự báo trước được những vấn đề bất thường để chữa trị kịp thời. Ví dụ, quá trình rụng trứng kèm theo những cơn đau có thể là dấu hiệu bất thường, đây có thể là biểu hiện của tình trạng chớm vô sinh.

7 tuyet chieu de thu thai de dang hon trong mua xuan - 1

“Chuyện ấy” đều đặn mỗi ngày giúp tỷ lệ thụ thai cao hơn. (Ảnh minh họa)

4. Chế độ dinh dưỡng lành mạnh

Rất nhiều câu chuyện thực tế về các cặp đôi hiếm muộn thay đổi chế độ dinh dưỡng hàng ngày và có thai thành công. Bởi vì một số loại thực phẩm có chứa mầm mống bệnh, gây viêm nhiễm. Thậm chí khiến cơ thể mất cân bằng hormone, bao gồm của loại hormone quan trọng để kích thích quá trình thụ thai.

“Kẻ thù” lớn nhất của nỗ lực có thai là đường (bao gồm cả đường nhân tạo). Nếu phụ nữ ăn quá nhiều đồ ngọt, nước uống có ga sẽ khiến tăng lượng đường huyết, gây ức chế hormone.

Hơn nữa, một vài loại thực phẩm được chế biến sẵn thường chứa nhiều đường. Hãy đọc kỹ nhãn mác sản phẩm trước khi quyết định sử dụng.

5. Ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ không chỉ rút cạn dần năng lượng của cơ thể, mà còn khiến chất lượng tinh trùng giảm sút mạnh. Các nhà nghiên cứu Đan Mạch đã chỉ ra rằng chất lượng giấc ngủ tỷ lệ thuận với việc sản sinh tinh trùng, số lượng, chất lượng và khả năng hoạt động, thậm chí kích cỡ của tinh hoàn.

6. Loại bỏ stress

Quá nhiều bằng chứng khoa học khẳng định stress chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến quá trình thụ thai gặp trục trặc. Vậy nên, cả nam và nữ giới đều cần kiểm soát cuộc sống, công việc tốt, có thời gian nghỉ ngơi điều độ.

Bên cạnh đó, cả hai cần kiêng tuyệt đối sử dụng chất kích thích như thuốc lá, rượu bia. Thói quen ấy còn khiến nguy cơ sảy thai cao hơn.

7. Châm cứu, dùng thảo dược và vitamin đều đặn

Kết hợp cả ba loại hình này giúp bạn có tỷ lệ đậu thai tới 96,1%. Đặc biệt là châm cứu. Hãy tìm kiếm những bác sỹ có tay nghề cao, kinh nghiệm trong việc chữa hiếm muộn nhờ châm cứu, bạn sẽ có thêm 61% khả năng có em bé trong tương lai.