Tin Tức

Âm thầm cưới người giúp việc kém 46 tuổi, cụ ông 101 tuổi nhận kết đắng sau chưa đầy 1 năm kết hôn

Với người già, khi con cái không đủ lực để chăm sóc thì họ thường thuê người giúp việc tới chăm nom bố mẹ của mình hoặc gửi vào viện dưỡng lão cho ông bà có người bầu bạn. Tại Trung Quốc, việc thuê người giúp việc tới chăm sóc bố mẹ già đã trở thành lựa chọn hàng đầu của hầu hết những người con. 

Tuy nhiên, việc này cũng có nhiều sự may rủi. May thì họ sẽ gặp được người giúp việc có tâm, rủi thì có thể khiến bố mẹ già của mình chịu đủ mọi ấm ức, thậm chí bị bạo hành hoặc rơi vào trường hợp oái oăm như cụ ông này.

Theo đó, kể từ khi vợ mất, ông Lý (hiện 101 tuổi) đã sống một mình ở thành phố Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Vào năm 2006, các con của ông Lý thuê người giúp việc họ Trương (hiện 55 tuổi) đến chăm sóc bố cũng như để ông có người bầu bạn. 

Âm thầm cưới người giúp việc kém 46 tuổi, cụ ông 101 tuổi nhận kết đắng sau chưa đầy 1 năm kết hôn
Ông Lý kết hôn với bà Trương khi ở độ tuổi 100. Ảnh minh họa

Trong thời gian sống ở nhà ông Lý, bà Trương thường kể cảnh khổ của gia đình, phàn nàn không có bảo hiểm lao động. Bên cạnh đó, bà Trương cũng nói rằng bà rất ngưỡng mộ ông Lý vì có khoản lương hưu hàng tháng tới 7.000 tệ (hơn 24 triệu đồng) và bày tỏ mong ước có được chút quyền lợi như ông.

Tới tháng 2/2019, các con của ông Lý bất ngờ nhận được tin bố đã kết hôn với nữ giúp việc họ Trương này. Mặc dù không ủng hộ nhưng họ cũng không có cách nào để thể thay đổi sự thật này. 

Thế nhưng, cuộc sống êm ấm của cặp đôi chênh lệch tới 46 tuổi chưa kéo dài được một năm thì ông Lý bất ngờ đòi ly hôn với bà Trương. Thái độ của cụ ông 101 tuổi rất mạnh mẽ và cương quyết. 

Thật khốn nạn! Bà ta đã lừa dối tôi. Bà ta trước nay không hề yêu thương tôi, tôi đã bị lừa”, ông Lý bức xúc nói. 

Ông Lý cho hay, ông muốn kết hôn với bà Trương vì thương bà sống vất vả lam lũ, muốn bà được hưởng một phần tài sản sau khi ông qua đời để có cuộc sống tốt hơn. Nhưng sau khi kết hôn, bà Trương lại thay tính đổi nết. 

Âm thầm cưới người giúp việc kém 46 tuổi, cụ ông 101 tuổi nhận kết đắng sau chưa đầy 1 năm kết hôn
Ông Lý đã đệ đơn ly hôn sau chưa đầy một năm kết hôn. Ảnh minh họa

Bà Trương không chỉ cầm thẻ lương, thẻ bảo hiểm y tế, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Lý mà còn giữ chặt các khoản trợ cấp từ chính phủ và các tổ chức xã hội của ông. Không chỉ vậy, bà Trương còn nhiều lần đòi ông Lý sang tên căn nhà cho bà, bắt ông viết di chúc và không còn chăm lo cho ông như trước đây nữa. 

Thế nhưng, trước những lời cáo buộc của chồng, bà Trương nói rằng bà đồng ý kết hôn vì tình cảm sâu đậm sau hơn 10 năm chung sống, tuyệt nhiên không phải là lợi dụng để chiếm tài sản của ông Lý. Việc ông Lý đề nghị ly hôn là do ông bị các con lừa dối và bà Trương sẽ không bao giờ đồng ý ly hôn.  

Khi mâu thuẫn không thể giải quyết, ông Lý đành phải đâm đơn kiện ra tòa. Cặp vợ chồng già đã ly thân trước khi tòa xét xử. Hiện ông Lý đang được các con chăm sóc. 

Tại phiên tòa xét xử, tòa sơ thẩm cho rằng vào thời điểm ông Lý và bà Trương kết hôn, ông Lý đã hết độ tuổi để đăng ký kết hôn, cả hai con của ông Lý đều không có mặt nên không có chứng cứ chứng minh ông Lý quyết định lấy vợ mới khi đã cân nhắc kỹ lưỡng. Ngay sau đó, cặp đôi lại xảy ra mâu thuẫn về các vấn đề như chăm sóc sinh hoạt và không thể giải quyết ổn thỏa nên cả hai đã ly thân. 

Xét hoàn cảnh thực tế của vụ án, để tôn trọng nguyện vọng thực sự của người cao tuổi, tòa cho phép 2 bên được ly hôn và chia tài sản chung. Tuy nhiên, bà Trương không đồng ý với quyết định này nên kháng cáo. Sau khi hòa giải ở cấp sơ thẩm lần 2, hai bên đồng ý với quyết định ban đầu của tòa. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button