Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Ảnh chụp tự sướng từ iPhone X dưới tay nhiếp ảnh gia

Nhiếp ảnh gia người Mỹ James Martin đã bỏ ra 10 tiếng đồng hồ thử nghiệm camera trước của chiếc iPhone X mới “tậu” và tỏ ra hoàn toàn hài lòng!

Chia sẻ trên trang công nghệ Cnet, nhiếp ảnh gia James Martin nói ông không thường chụp ảnh tự sướng, mà chủ yếu chụp phong cảnh và con người.

Tuy nhiên sau khi thử nghiệm camera trước của iPhone X, ông đã nhận định rằng đây thực sự là một chiếc camera sẽ khiến những người ít chụp ảnh tự sướng sẽ selfie thường xuyên hơn!

Camera trước của iPhone X có độ phân giải 7 MP, hỗ trợ chế độ chụp Chân dung – tức là chủ thể ở tiền cảnh sẽ được làm nổi bật lên, trong khi hậu cảnh thì bị xoá nhoà đi.

Điểm đặc biệt trong chế độ Chân dung của iPhone X là các hiệu ứng ánh sáng gọi là Portrait Lightning giống như hiệu ứng ánh sáng trên camera sau của iPhone 8 Plus.

Khi giới thiệu iPhone X, Apple đã từng nói rằng, mục đích của hệ thống camera TrueDepth (camera trước của iPhone X) là “mang lại hiệu ứng ánh sáng tuyệt hảo của các studio lên iPhone, cho phép người dùng chụp những bức ảnh chân dung với trường ảnh nông (shallow DoF – tức hậu cảnh bị xoá nhiều hơn thông thường) thông qua 5 kiểu ánh sáng khác nhau”.

5 kiểu ánh sáng dùng trong chế độ Chân dung của iPhone X gồm: Natural (tự nhiên), Stage (sân khấu), Stage Mono (trắng đen), Studio (phòng chụp) và Contour (kỳ ảo).

James Martin cho biết, ông cực kỳ ấn tượng với chế độ Chân dung của camera trước trên iPhone X, bởi nó biến những bức ảnh selfie thông thường thành những bức ảnh rất ấn tượng và lịch lãm.

Tuy nhiên, để được những tấm ảnh xuất sắc, việc chụp ảnh sẽ đòi hỏi người dùng một chút kỹ thuật, vì hiệu ứng Ánh sáng nêu trên vẫn đang ở phiên bản beta.

Hãy cùng xem qua các hiệu ứng ánh sáng của camera trước trên iPhone X, dưới bàn tay chụp ảnh của James Martin:

1. Hiệu ứng ánh sáng phòng chụp Studio Light

Ảnh chụp tự sướng từ iPhone X dưới tay nhiếp ảnh gia

Hiệu ứng Studio Light thực sự khiến hình ảnh selfie trở nên đẹp hơn. Nó giúp tạo ra tông màu ấm, khiến khuôn mặt chủ thể nổi bật hơn khỏi hậu cảnh, làm cho bức hình trở nên đầy sức sống như một bức chân dung trên các cuốn tạp chí về du lịch vậy.

Đồng thời, hiệu ứng Studio Light cũng làm bức hình có độ tương phản tốt hơn, mang lại vẻ tươi vui cho chủ thể.

Ảnh chụp tự sướng từ iPhone X dưới tay nhiếp ảnh gia

Trong bức hình trên, có thể thấy hiệu ứng Studio Light đã nâng độ tương phản của bức ảnh, làm mờ hậu cảnh, giúp chủ thể là người đàn ông đang cầm con cua nổi bật hơn.

Bạn có thể thấy một đường viền sáng vàng xung quanh chủ thể, tuy nhẹ nhàng nhưng lại là một thủ thuật tận dụng ánh sáng hiệu quả để tạo ra một bức ảnh chân dung đẹp.

2. Hiệu ứng ánh sáng tự nhiên Natural Light

Ảnh chụp tự sướng từ iPhone X dưới tay nhiếp ảnh gia

Hiệu ứng này tạo ra các bokeh khá ảo, đồng thời hậu cảnh đằng sau tuy khá phức tạp nhưng vẫn bị xoá nhoà tương đối tốt. Nhiều người khi nhìn vào bức ảnh này sẽ nghĩ tác giả đang chụp chân dung bằng một chiếc máy ảnh DSLR.

Tuy nhiên, James Martin cũng cho biết, khi chụp ngoài trời trực tiếp dưới ánh sáng thì camera trước của iPhone X lại tỏ ra khá khó khăn với chế độ Chân dung: máy hiện ra thông báo chủ thể quá sáng, nên ông phải chỉnh lại góc chụp đôi chút.

Ảnh chụp tự sướng từ iPhone X dưới tay nhiếp ảnh gia

Trái ngược với bức ảnh trên, bức ảnh này được chụp lúc tối muộn. Dù bị ảnh hưởng bởi ánh sáng khá yếu của đèn huỳnh quang, nhưng với hiệu ứng Natural Light, James Martin vẫn có thể chụp được bức ảnh khá đẹp, sáng sủa, lấy nét chính xác vào chủ thể đang cười và xoá mờ hậu cảnh ở mức chấp nhận được.

Ảnh chụp tự sướng từ iPhone X dưới tay nhiếp ảnh gia

Tiếp tục với hiệu ứng Natural Light, bức ảnh này được chụp trong điều kiện ngược sáng, do đó ở phần tối của ảnh chắc chắn sẽ xuất hiện nhiễu (noise).

Nhưng một điều khá ngạc nhiên là noise lại được xử lý tốt, hầu như khó thấy được. Dù chủ thể đang đứng trong phòng với ánh sáng huỳnh quang, chế độ Chân dung kết hợp hiệu ứng Natural Light vẫn dễ dàng xoá nhoà hậu cảnh, tạo ra một bức chân dung đáng giá.

Ảnh chụp tự sướng từ iPhone X dưới tay nhiếp ảnh gia

Hiệu ứng Natural Light tiếp tục được sử dụng với hai người trong khung hình. iPhone X nhận diện được cả hai chủ thể một cách dễ dàng, và tách hậu cảnh khỏi chủ thể miễn là cả hai người đều đứng cách camera một khoảng cách giống nhau.

Bức ảnh có độ tương phản tốt, phần đen khá sáng, tương phản chuẩn, làm nổi rõ chủ thể hơn.

3. Hiệu ứng ánh sáng sân khấu Stage Light

Ảnh chụp tự sướng từ iPhone X dưới tay nhiếp ảnh gia

Hiệu ứng Stage Light khi được sử dụng ở mức tối đa sẽ cho ra bức ảnh như trên: dù được chụp trong một show diễn múa rối, với rất đông người xem, nhưng chủ thể vẫn được tách biệt hoàn toàn khỏi hậu cảnh cực kỳ phức tạp ở phía sau.

Khi áp dụng hiệu ứng này, người dùng sẽ có thể tập trung lấy nét vào khuôn mặt và bộ đồ của chủ thể, đồng thời máy sẽ xử lý biến toàn bộ hậu cảnh xung quanh thành màu đen để tạo ra một bức ảnh selfie ấn tượng như bạn vừa bước ra từ màn rèm sân khấu.

4. Hiệu ứng ảnh đen trắng Stage Light Mono

Ảnh chụp tự sướng từ iPhone X dưới tay nhiếp ảnh gia

Tương tự hiệu ứng Stage Light nhưng hiệu ứng Stage Light Mono lại chụp ảnh trắng đen thay vì ảnh màu. Đây là hiệu ứng ánh sáng khá thú vị dành cho những người thích một bức chân dung đơn giản nhưng vẫn “deep”.

5. Hiệu ứng ánh sáng kỳ ảo Contour Light

Ảnh chụp tự sướng từ iPhone X dưới tay nhiếp ảnh gia

Cuối cùng là hiệu ứng Contour Light, nhưng lần này James Martin không chụp người thực nữa mà chụp một bức tượng sáp của danh hài Robin Williams.

Với hiệu ứng Contour Light, camera trước của iPhone X đã làm cho bức tượng sáp trông sống động và mềm mại hơn nhiều. ­Kết hợp cùng hậu cảnh bị xoá nhoà, chúng ta có một bức ảnh chân dung trông khá mơ màng.

theo Vnreview

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button