Bảo Hiểm Manulife Có Tốt Hay Không Và Những Điều Bạn Nên Biết

by admin
0 comment

Bảo Hiểm Manulife Có Tốt Hay Không Và Những Điều Bạn Nên Biết

Ngày nay, loại hình bảo hiểm nhân thọ đã và đang khá phát triển tại Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người thờ ơ và vẫn chưa hiểu rõ được những lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ lại. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ một cách đầy đủ và chính xác nhất về những lợi ích của nó thông qua bài viết: “Bảo hiểm manulife có tốt không và những lợi ích mà bạn nên biết”. 

1. Đỡ đần cho trụ cột gia đình

Bảo Hiểm Manulife Có Tốt Hay Không Và Những Điều Bạn Nên Biết

Nếu bạn là một người đã có gia đình, có vợ và con nhỏ trong gia đình, và hầu như mọi người đều nương tựa vào nguồn thu nhập của bạn là chính thì bạn nên xem xét đến việc mua bảo hiểm nhân thọ nhé. Bởi vì, đây là một trong những cách có thể hỗ trợ cho bạn trong những trường hợp bất ngờ, khẩn cấp xấu xảy đến với gia đình bạn. Bên cạnh đó, việc mua bảo hiểm nhân thọ cũng là một trong những cách đầu tư cho chiến lược tài chính của gia đình bạn đấy nhé.

2. Đem lại nguồn lợi cho bản thân và gia đình bạn

Đối với việc mua bảo hiểm nhân thọ, đặc biệt là bảo hiểm manulife thì bạn hoàn toàn yên tâm vì bảo hiểm ngoài việc đem lại lợi ích cho bản thân bạn mà còn đem đến sự đảm bảo, an tâm dành cho chính người thụ hưởng. Bảo hiểm sẽ góp phần thanh toán các chi phí cho người thân của bạn nếu chẳng may bạn gặp chuyện chẳng may. Không ai có thể đoán được chữ NGỜ nên một biện pháp phòng bị trước cũng là cách bạn chịu trách nhiệm cho chính gia đình nhỏ của mình đấy nhé.

3. Các yếu tố chính trong bảo hiểm nhân thọ

Bảo Hiểm Manulife Có Tốt Hay Không Và Những Điều Bạn Nên Biết

Thông thường, khi bạn mua bảo hiểm nhân thọ thì sẽ có 4 yếu tố chính: đó chính là công ty bảo hiểm, người sở hữu, nguwofi được thụ hưởng và người được bảo hiểm.

Trong đó: 

  • Công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm bồi thường trong trường hợp bạn không may bị tử vong
  • Chủ sở hữu của chính sách chịu trách nhiệm thanh toán phí bảo hiểm cho công ty bảo hiểm
  • Người được bảo hiểm là nhân tố được bảo hiểm mạng sống
  • Người thụ hưởng là người nhận được tiền bảo hiểm trong trường hợp người được bảo hiểm qua đời.

4. Mức đóng bảo hiểm y tế sẽ khác nhau

Có thể bạn chưa biết nhưng nếu việc mua bảo hiểm ý tế sẽ khác nhau giữa từng giới tính, từng công việc, từng độ tuổi cụ thể khác nhau thì bạn sẽ đóng mức bảo hiểm khác nhau nhé. Để đảm bảo bạn có thể biết chính xác mức chi phí mà mình phải đóng khi tham gia mua bảo hiểm nhân thọ thì hãy liên hệ ngay cho các công ty bảo hiểm nhé.

5. Lãi suất đầu tư đảm bảo

Không giống với bảo hiểm xe máy hay bảo hiểm y tế, ngoài việc bạn đền bù cho bạn số tiền rủi ro, số tiền tham gia bảo hiểm của bạn còn được tính lãi suất cho chính phần tiền mà bạn đóng bảo hiểm. Tỷ lệ phần trăm lãi suất ở các năm sẽ khác nhau nhưng nó sẽ ổn định, giúp bạn yên tâm hơn với các biến động của thị trường.

6. Bảo hiểm nhân thọ không quá mắc

Bảo Hiểm Manulife Có Tốt Hay Không Và Những Điều Bạn Nên Biết

Nhiều người tuy đã biết rõ về những lợi ích tuyệt vời của bảo hiểm nhân thọ nhưng lại e dè trước mức chi phí mà bạn phải bỏ ra. tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể an tâm vì thực sự mức chi phí mà bạn bỏ ra cho tương đối thấp và không mắc chút nào.

Ví dụ nhé, nếu bạn quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ năm 30 tuổi thì mỗi ngày bạn chỉ cần để dành 30 ngàn đồng thì 1 năm bạn sẽ phải đóng cụ thể là 10,950 triệu. Tuy nhiên, nếu bạn gặp bất trắc gì đấy thì người thụ hưởng sẽ được đền bù với mức chi phí lên tới 730 triệu đồng bạn nhé. Thật sự là quá lời đúng không nào !

7. Hiểu thêm về các loại phí bảo hiểm nhân thọ

  • Phí bảo hiểm cơ bản/tăng cường: là khoản phí của quyền lợi bảo hiểm cơ bản/tăng cường do bên mua bảo hiểm lựa chọn
  • Phí bảo hiểm định kỳ: là tổng của phí bảo hiểm cơ bản và phí bảo hiểm tăng cường (nếu có) mà bên mua bảo hiểm đóng cho hợp đồng bảo hiểm
  • Phí bảo hiểm rủi ro: là khoản phí được khấu trừ hàng tháng từ giá trị tài khoản hợp đồng để đảm bảo chi trả quyền lợi bảo hiểm theo quy định của quyền lợi bảo hiểm cơ bản.
  • Phí quản lý hợp đồng: là khoản phí sẽ được trừ đi vào mỗi tháng

8. Khám sức khỏe

Khi bạn quyết định mua bảo hiểm nhân thọ thì việc bạn cần làm ngay đó chính là đi khám sức khỏe. Bạn phải đi khám tổng quát từ việc đo chiều cao cân nặng đến việc xét nghiêm máu, huyết áp, đo nhịp tim,… Điều này để đảm bảo công ty có thể xác định mức độ rủi ro dựa trên sức khỏe hiện tại của bạn.

Bảo Hiểm Manulife Có Tốt Hay Không Và Những Điều Bạn Nên Biết 

Trên đây là tất cả những gì mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về việc có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không? Hy vọng bạn đã tự tìm được câu trả lời cho chính bản thân mình nhé.

You may also like

Leave a Comment