Ngoài buồn nôn, thèm ăn đồ lạ, những dấu hiệu mang thai dưới đây khiến bạn phải bất ngờ vì chẳng thấy ai nhắc đến. Nhiều người không biết những biểu hiện này của cơ thể lại là tín hiệu cho thấy “món quà” vô giá đang chờ đợi bạn. Tuy nhiên, cũng đừng vội thông báo tin mừng mà hãy khám cẩn thận khi thấy mình có 7 dấu hiệu này nhé.

1. “Xì hơi”

Đây là một trong những dấu hiệu mang thai hầu hết mọi phụ nữ đều trải qua nhưng họ lại không nhận ra điều đó. Lý do là vì các biến động nội tiết tố trong cơ thể khiến bạn “xì hơi” nhiều hơn. Điều này có vẻ khiến nhiều chị em xấu hổ, nhưng biết đâu đấy, đây có thể là báo hiệu của việc bạn có tin vui.

2. Cảm thấy có vị kim loại trong miệng

Rất nhiều phụ nữ cảm thấy có vị kim loại trong miệng, đây là hiện tượng dysgeusia. Điều này xảy ra có thể là do chứng buồn nôn gây ra, khi đó, các axit trong dạ dày bị trào lên miệng khiến bạn có cảm giác của vị kim loại. Ngoài ra, sự tăng hooc-môn estrogen cũng có thể là nguyên nhân của tình trạng này.

3. Thường xuyên khịt mũi

Ít ai biết rằng, hiện tượng tưởng như “không liên quan” này cũng có thể là một trong những dấu hiệu mang thai. Thực tế, mang thai cũng làm tăng việc sản xuất các chất nhầy trong cơ thể, gây ra nghẹt mũi hoặc ho có đờm khá thường xuyên.

4. Ngứa ngáy

Nhiều phụ nữ than phiền bị ngứa quá mức ở vùng xung quanh ngực, vùng bụng, thậm chí là khắp cơ thể. Tuy nhiên, đôi khi việc ngứa quá mức có thể là dấu hiệu của chứng ứ mật thai kỳ, một chứng bệnh ngăn chặn dòng chảy của mật bên trong hoặc bên ngoài gan. Các chị em tuyệt đối không được chủ quan vì chứng bệnh này có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không được chữa trị kịp thời.

5. Cảm giác no bụng

Nhiều người mang thai có cảm giác no no suốt cả ngày, giống như những gì bạn trải qua trước một kì “đèn đỏ”. Các bà mẹ mang thai lần đầu sẽ rất khó để phát hiện ra điều này.

6. Táo bón

Một số người bị táo bón trong thời kì mang thai. Điều này là do những thay đổi của hệ tiêu hóa gây ra bởi hooc-môn progesterone, hay do lượng nước hấp thụ qua ruột già hoặc áp lực của tử cung lên trực tràng.

7. Đau lưng

Một trong những dấu hiệu có thai sớm là tình trạng đau lưng. Cơ bụng trở nên lỏng lẻo do phải thích nghi với tử cung đang phát triển khiến các cơ lưng phải hoạt động nặng nề hơn, từ đó gây ra vấn đề đau lưng.