Ngày 16/1, báo Công lý đưa tin, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Tống Văn Thế (41 tuổi, trú tại huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu)Bùi Hoài Bảo (26 tuổi, quê Bình Định) để điều tra về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm.

Tống Văn Thế là Giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ Minh Nguyệt (trụ sở tại thị trấn Đất Đỏ), còn Bùi Hoài Bảo là nhân viên của Thế.

Theo thông tin đăng tải trên báo Tuổi Trẻ, ngày 6/1, phòng cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kiểm tra xe bán tải của Công ty Minh Nguyệt và phát hiện 78 chai rượu ngoại, trong đó có 48 chai rượu mang nhãn hiệu “Chivas”, còn lại là hiệu “X.O”. 

Thế thừa nhận đã tổ chức cho nhân viên sản xuất, chế biến rượu ngoại giả. Cụ thể, cứ 6 chai rượu Chivas mua ngoài thị trường, Thế và Bảo dùng rượu trắng, phẩm màu, nước đường để pha thành 10 chai rượu giả. 

Theo trình bày của Thế, những chai rượu mua ở thị trường là “thật” nhưng người này không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc là của chính hãng.

Khám xét trụ sở Công ty Minh Nguyệt, công an thu giữ thêm hàng trăm chai rượu ngoại, cùng tem, nhãn, mã vạch và nhiều dụng cụ để chế biến rượu giả.

Hiện, vụ án vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Han (t/h)