Thú cưng

Bật mí cách dạy “Boss” biết xấu hổ cực kỳ đáng yêu.

Bạn có muốn biết cách dạy chó biết xấu hổ như thế nào không? Với bài học này, khi dạy thành công chú chó của bạn sẽ đưa chân trước của nó lên trên tai hoặc chếch lên mắt hoặc mũi. Hãy tưởng tượng cái dáng vẻ ấy của chúng mà xem, rất đáng yêu đúng không nào. Petcity sẽ giúp bạn các bước huấn luyện đơn giản nhất.

Bật mí cách dạy "Boss" biết xấu hổ cực kỳ đáng yêu.

 

>>> Dinh dưỡng cho cún cưng – như thế nào là hợp lý?

Dạy chó biết xấu hổ cực kỳ dễ dàng

Bật mí cách dạy "Boss" biết xấu hổ cực kỳ đáng yêu.

Bước 1: Đặt băng dính hoặc một vật gì dính trên mũi chú chó của bạn. Ví dụ như kẹo cao su hay cái gì đó gây khó chịu cho nó. Khi đó, chú chó sẽ với cái chân lên ý định cào nó ra. Ngay lập tức bấm Clicker và thưởng.

Bước 2: Lặp lại điều này một vài lần. Sau đó thêm lệnh, hãy dùng một cụm từ ngắn như “xấu hổ” chẳng hạn. Sử dụng lệnh này mỗi lần khi chú chó đặt bàn chân lên mũi. Dùng clicker bấm ngay khi chân đặt lên mũi và thưởng.

Bước 3: Lấy miếng băng ra và đọc lệnh “xấu hổ”. Khi con chó đặt chân lên mũi thì bấm clicker và tiếp tục thưởng ngay.

Sử dụng băng dính để dạy chó biết xấu hổ

Bật mí cách dạy "Boss" biết xấu hổ cực kỳ đáng yêu.

Khi bạn dán một miếng băng dính to ở mũi cuả nó, nó sẽ nhìn thấy và khó chịu. Hành động tiếp theo sẽ là dùng chân cậy nó ra. Lúc này, ngay lập tức bấm vào clicker. Mỗi lần chú chó làm như vậy lấy clicker bắt ngay hành động đó và thưởng đồ ăn. Sau nhiều lần thực hành với băng dính, chú chó đưa chân lên mũi của nó nhiều lần thì bạn lấy băng dính ra và đọc lệnh “xấu hổ”. Chú chó đưa chân lên mũi, như vậy bài học đã kết thúc.

Gợi ý nhỏ khi chú chó quên bài

Nếu chú chó của bạn không đưa chân lên mũi mà không có băng dính thì làm thế nào? Hãy thử bằng cách nhẹ nhàng gãi mũi của nó với ngón tay của bạn. Điều đó sẽ kích hoạt bộ nhớ của chú chó. Bạn có thể sử dụng gợi ý này ít hơn để hoàn thiện bài học dạy chó biết xấu hổ. Bác sỹ thú y chúc bạn thành công.

>>>>>>> Cách trị hôi cho “BOSS” dứt điểm tại nhà

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button