Ngày 15/1, báo Giao thông đưa tin, Công an thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối tượng Vũ Văn Chót (SN 1990, trú tại thôn Cẩm Lũy, xã Cẩm La, thị xã Quảng Yên) về hành vi cố ý gây thương tích.

Trước đó, ngày 11/1, Công an thị xã Quảng Yên nhận tin báo của người dân về việc tại quán ăn Bonsai (thuộc khu 9, phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên) xảy ra vụ xô xát khiến 1 người bị thương.

Nạn nhân là anh Vũ Hữu Bằng (SN 1979, trú tại khu 7, phường Yên Hải, thị xã Quảng Yên).

Ngay khi nhận tin báo, Công an thị xã Quảng Yên đã vào cuộc xác minh, làm rõ. Quá trình điều tra xác định, đối tượng Vũ Văn Chót là nhân viên quán ăn Bonsai còn Vũ Hữu Bằng là khách đến ăn nhậu.

Theo báo Giáo dục & Thời đại, sau khi Bằng ăn nhậu xong về nhà và gọi cho chủ quán ăn Bonsai nhưng chủ quán không nghe và đưa điện thoại cho Chót nói chuyện với Bằng.

Trong cuộc nói chuyện, giữa Chót và Bằng đã xảy ra mâu thuẫn. Bực tức, Bằng cầm dao đến gặp Chót để “giải quyết”. Tuy nhiên, khi Bằng đến đã bị Chót dùng dao bầu tại quán đâm trọng thương, sau đó nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu, Vũ Văn Chót đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Đăng Khoa (t/h)