Những Bệnh Ung Thư

Bệnh ung thư đầu tụy có chữa được không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Ba em được phát hiện mắc bệnh ung thư đầu tụy. Triệu chứng là vàng da và vàng mắt, ăn ít. Bác sĩ cho em hỏi bệnh ung thư đầu tụy có chữa được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Thị Thuận (2001)

Trả lời

Chào bạn!

Ung thư tuyến tụy là một loại ung thư hình thành tại một số tế bào của tuyến tụy. Hầu hết các bệnh nhân bị ung thư tuyến tụy (khoảng 95%) bắt đầu trong tuyến tụy ngoại tiết. Các khối u cũng có thể hình thành trong tuyến tụy nội tiết, nhưng đây là những trường hợp không phổ biến và thường lành tính (không phải ung thư).

Ung thư tụy có tiên lượng xấu. Khối u còn khu trú thì tỷ lệ sống thêm toàn bộ cũng chỉ đạt khoảng 20% số các trường hợp. Những bệnh nhân tiến triển sống thêm toàn bộ 5 năm dưới 1% và hầu hết các bệnh nhân tử vong trong vòng 1 năm đầu.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên khuyên ba của mình đến chuyên khoa Ung Bướu một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm theo dõi và đưa ra hướng điều trị để kéo dài sự sống nhất có thể.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi tới Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Mạnh Hà – Bác sĩ xạ trị – Trung tâm Ung bướu xạ trị – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button