Tin Tức

Bị cả nước Anh chửi rủa vì làm ‘kẻ thứ ba’, bà Camilla vẫn thản nhiên chấp nhận

Sau khi những cuộn băng ghi âm mà Andrew Morton dùng để viết nên quyển Diana: Her True Story được công bố, Thái tử Charles đã hạ quyết tâm thừa nhận mối quan hệ “ngoài luồng” với bà Camilla từ năm 1986. Dù Camilla là tình đầu của Thân vương xứ Wales thuở còn niên thiếu, nhưng sau đó hai người chẳng thể nên duyên và lần lượt lập gia đình.

Bị cả nước Anh chửi rủa vì làm 'kẻ thứ ba', bà Camilla vẫn thản nhiên chấp nhận

Thế nhưng, trái tim Charles chẳng thể nào ngủ yên mỗi khi gặp lại người yêu cũ. Khao khát đến gần Camilla mãnh liệt đến nỗi vị thái tử danh giá sẵn sàng phản bội Công nương Diana, khiến bà đớn đau đến mức chẳng còn thiết tha chi thể diện. Rồi chuyện gì đến cũng phải đến, năm 1995, cuộc phỏng vấn của “công nương quốc dân” với đài BBC đã đập nát chiếc mặt nạ đạo mạo mà Charles vẫn luôn mang, khiến mối tình say đắm mà ông hằng tôn thờ biến thành oan nghiệt bị mọi người chỉ trỏ. 

Bị cả nước Anh chửi rủa vì làm 'kẻ thứ ba', bà Camilla vẫn thản nhiên chấp nhận

Diana thừa nhận những lời mật ngọt mà họ trao nhau đã nhấn chìm bà trong hố sâu tuyệt vọng, chứng rối loạn ăn uống và căng thẳng thần kinh ngày một trầm trọng. Từng câu bộc bạch của cố Công nương sau khi khóc cạn nước mắt càng khiến công chúng xót xa cho đóa hồng bạc phận. Và thế là bà Camilla, “người thứ ba hiểm độc” trong mối tình rối rắm này, trở thành mục tiêu chỉ trích của công chúng bên cạnh Thái tử Charles và hoàng gia Anh.

Bị cả nước Anh chửi rủa vì làm 'kẻ thứ ba', bà Camilla vẫn thản nhiên chấp nhận

Hai năm trước đó, bà Camilla đã gánh trên vai cái danh “tiểu tam” nhục nhã khi cuộc gọi âu yếm giữa bà và Thái tử Charles bị rò rỉ vào năm 1993. Sang năm kế tiếp, những người yêu mến Công nương Diana càng mắng nhiếc bà dữ dội hơn từ lúc Thân vương xứ Wales thú nhận họ đã lén lút qua lại. 

Tuy nhiên, trước hàng loạt lời chửi rủa, nhục mạ hướng về mình, thái độ của Camilla vẫn bình tĩnh đến thản nhiên. Ngay khi cuộc phỏng vấn chấn động của Diana lên sóng, phóng viên Mary Braid nhận định: “Sự im lặng và quyết đoán là phong cách của Camilla”.

Bị cả nước Anh chửi rủa vì làm 'kẻ thứ ba', bà Camilla vẫn thản nhiên chấp nhận

“Bà ấy đã phải chịu đựng những lời lăng mạ nặng nề của công chúng, thậm chí bị ném bánh mì vào người trong lúc đi mua sắm vì Thái tử Charles công khai thừa nhận họ đã ngoại tình”, cô nói. “Đây là người phụ nữ đã bắt quả tang phóng viên đột nhập nhà riêng, bị trộm đi quyển album ảnh gia đình để người ta tung lên khắp các mặt báo. Trong đó, có một bức ảnh bà ấy mặc bikini; một bức khác chụp con trai Tom được cha đỡ đầu, cũng tức là Thái tử Charles, âu yếm ôm trong tay”.

Bị cả nước Anh chửi rủa vì làm 'kẻ thứ ba', bà Camilla vẫn thản nhiên chấp nhận

“Ở tuổi trung niên, Camilla vẫn là một người phụ nữ chưa tìm được bến đỗ, sẵn sàng từ bỏ hôn nhân và địa vị xã hội vì tình yêu. Chẳng ai biết khi đối diện áp lực nhường ấy, bà có lặng lẽ bật khóc vì đau khổ hay không”, Braid nói.

Phát biểu với tờ The Independent năm 1995, Nigel Evans, khi đó là biên tập viên của tạp chí Majesty, cũng cho rằng sự khắc kỷ của Camilla sẽ là cứu cánh cho chế độ quân chủ, trái với những gì Diana đã nhận định trong cuộc phỏng vấn. Trong chương trình năm 2001, BBC bình luận rằng Camilla luôn giữ tỉnh táo và tinh thần tự chủ cao độ.

Bị cả nước Anh chửi rủa vì làm 'kẻ thứ ba', bà Camilla vẫn thản nhiên chấp nhận

Phóng viên Andrew Walker giải thích: “Với một người từng phải nhận đủ thứ tên gọi khó nghe và chịu đựng hàng loạt hành động xúc phạm, việc bà Camilla có thể kiên trì bước tiếp con đường này cho đến khi không còn ai phản đối đã là một thành tựu đáng kể”. 

Với sự trợ giúp của các cố vấn bên người Thái tử Charles, bà Camilla đã dần dần lấy lại thiện cảm trong mắt công chúng. Năm 1999, Thái tử Charles và Camilla cùng công khai xuất hiện trước khách sạn Ritz ở London, sau khi dự buổi tiệc sinh nhật lần thứ 50 của em gái bà. Một năm sau, Camilla chính thức ra mắt Nữ hoàng. 

Đến năm 2005, bà cùng Thái tử Charles cử hành lễ cưới. Tuy nhiên, để thể hiện sự tôn trọng với vợ cũ của chồng, bà Camilla quyết định sử dụng tước hiệu Nữ công tước xứ Cornwall thay vì Vương phi xứ Wales.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button