Luật Dân Sự

Bị đề nghị truy tố vì chuyển khẩu trang qua biên giới

Cơ quan CSĐT- Công an tỉnh Tây Ninh vừa chuyển hồ sơ sang VKS cùng cấp đề nghị truy tố bị can Lê Minh Hùng (sinh năm 1955) về tội buôn lậu theo quy định tại khoản 4 Điều 188 BLHS.

Bị đề nghị truy tố vì chuyển khẩu trang qua biên giới
Ảnh minh họa

Theo kết luận điều tra, Hùng là người vận chuyển hàng hóa thuê cho một người Campuchia tên Tô Thường (chưa rõ lai lịch).

Ngày 8-3, nhận được yêu cầu của Thường, Hùng thuê một xe tải đến kho hàng tại quận 1, TP.HCM để vận chuyển một số hàng gia dụng và sáu thùng khẩu trang ra bãi xe Liên Minh 3 (quận Bình Tân, TP.HCM).

Tại bãi xe, Hùng nhận thêm khẩu trang và thuê xe tải của anh để vận chuyển. Khoảng 20 giờ, Hùng nhận 205 thùng khẩu trang cùng với tài xế vận chuyển đến của khẩu Tân Nam (Tây Ninh).

Ngày 9-3, khi đến trạm kiểm soát biên phòng Tân Nam, Hùng xin đi qua trạm thì bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ tổng cộng 527.500 chiếc khẩu trang.

Theo kết quả định giá tài sản, lô khẩu trang mà Hùng vận chuyển trị giá 527,5 triệu đồng. 

Kết quả điều tra nêu mặc dù biết tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, bị can vẫn thực hiện việc vận chuyển khẩu trang nhằm mục đích đưa qua biên giới.

Hành vi của bị can là nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm lợi ích kinh tế của nhà nước, cần phải xử lý nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa. Hành vi của bị can Hùng đã cấu thành tội buôn lậu theo quy định của BLHS.  

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button