Thú cưng

Bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho thú cưng

Lợi khuẩn Probiotic là một loại lợi khuẩn thuộc nhóm các vi khuẩn sống. Chủ yếu đây là vi khuẩn. Tương tự các vi sinh vật có lợi tự nhiên được tìm thấy trong ruột. Chúng còn được gọi là “vi khuẩn thân thiện” hay “vi khuẩn có lợi” cho động vật. Bổ sung lợi khuẩn vào chế độ ăn cho thú cưng nhằm cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột. Giúp chúng cải thiện sức khỏe. Để hiểu rõ hơn về những thực phẩm vá cách bổ sung lợi khuẩn cho vật nuôi bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây của Petcity bạn nha!

>>> Làm thế nào để kích thích mọc lông chó nhanh và đẹp hơn

Bổ sung lợi khuẩn probiotic cho thú cưng mỗi ngày

Bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho thú cưng

  • Vi khuẩn lành mạnh này là một phần của hệ thống miễn dịch. Chúng giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Trong ruột, chúng phá vỡ các thực phẩm động vật ăn vào để cung cấp một nguồn năng lượng cho các tế bào trong ruột. Bổ sung lợi khuẩn Probiotic bằng thực phẩm hoặc các chất bổ sung. Probiotic có thể là tự nhiên hoặc đã được thêm vào trong giai đoạn chế biến.
  • Hiện giờ, nhiều gia đình còn cho thú cưng ăn thêm các đồ ăn vặt, đồ ăn chế biến sẵn. Quá trình sản xuất những loại đồ ăn này sẽ phá vỡ các vi khuẩn có lợi. Thêm vào đó là các chất phụ gia thực phẩm duy trì các loại thực phẩm này trong thời gian dài sẽ phá hỏng sự cân bằng các nhóm vi sinh vật, vi khuẩn trong đường ruột. Điều này rất dễ dẫn đến thú cưng bị táo bón, tiêu chảy. Thậm chí khó tiêu cũng như các bệnh tiêu hóa khác. Vì vậy, mỗi ngày các bạn nên bổ sung lợi khuẩn Probiotic cần thiết để duy trì hệ thống đường tiêu hóa của vật nuôi luôn luôn khỏe mạnh.
  • Ngoài ra, Probiotic góp phần chống lại dị ứng. Cung cấp nhiều các chất quan trọng cho cơ thể thú cưng. Làm giảm bệnh huyết áp cao và giúp những chú cún, chú mèo bình phục nhanh chóng sau khi mắc cấc bệnh như tiêu chảy, táo bón. Từ đó tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Bổ sung lợi khuẩn Probiotic bằng sữa chua được không ?

  • Không nên cho chó mèo ăn sữa chua nhiều. Con người có thể ăn sữa chua để cung cấp nguồn Probiotic cho cơ thể. Nhưng đó là do cấu trúc dạ dày của con người có thể đáp ứng được. Bổ sung lợi khuẩn bằng sữa chua không phù hợp với hệ thống đường ruột của thú cưng.
  • Các vi khuẩn có lợi sẽ tiết ra các kháng khuẩn để chống lại các sinh vật mang mầm bệnh. Nó ảnh hưởng đến sự trao đổi chất, cạnh tranh với các nguồn bệnh để ngăn chặn sự bám dính vào đường ruột. Bên cạnh đó, vi khuẩn có lợi được xem như “phương tiện” phân phát các phân tử kháng viêm cho đường ruột.
  • Lượng đường Sucroza cũng như các chất phụ gia hóa học khác có trong sữa chua không có lợi. Chúng sẽ phá vỡ cân bằng lợi khuẩn đường ruột sau khi cho thú cưng ăn trong một thời gian dài. Nên ăn sữa chua không là không đủ, mỗi ngày cần cung cấp một tỉ lợi khuẩn với những sản phẩm chuyên dụng cho thú cưng.

Lựa chọn thực phẩm bổ sung lợi khuẩn tốt nhất

Bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho thú cưng

Bổ sung lợi khuẩn Probiotic có thể thúc đẩy sự gia tăng lượng vi khuẩn có lợi trong khoang miệng. Đồng thời khống chế sự tăng trưởng của các vi khuẩn có hại. Cải thiện môi trường trong khoang miệng. Loại bỏ vi khuẩn có hại gây viêm miệng, sâu răng, mảng bám răng cũng như hôi miệng.

Cần chọn lựa các chế phẩm sinh học có chứa các vi khuẩn hoạt tính, vi khuẩn có lợi. Khi bổ sung đầy đủ lượng Probiotic, thú cưng mới có một cơ thể khỏe mạnh và phát triển toàn diện. Trước khi tìm mua, hãy:

  • Tìm hiểu các thương hiệu có uy tín.
  • Đọc kỹ nhãn mác, thông tin ghi trên sản phẩm
  • Hỏi ý kiến các chuyên gia và bác sĩ thú y.

Là một người nuôi chó mèo, hãy luôn chú ý đến sức khỏe thú cưng. Đừng quên bổ sung lợi khuẩn cho thú cưng nhà bạn thông những nguồn thực phẩm khác nhau. Đảm bảo các chất dinh dưỡng, vitamin cần thiết để chúng có một cuộc sống tuyệt vời nhất chưa từng có.

>>>>>> Lựa chọn tốt nhất khi mua thức ăn khô cho chó con

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button