Thú cưng

Cách chăm sóc chó Poodle khỏe mạnh và vui vẻ

Cách chăm sóc chó Poodle thế nào để chúng khỏe mạnh là điều mà người nuôi chó nào cũng quan tâm. Chúng như một người bạn sống chung cùng chúng ta, chúng có đặc điểm và tính cách riêng. Bên cạnh đó, quy luật cuộc sống của Poodle cũng có sự khác biệt với các giống chó khác.

>>> Bí quyết lựa chọn thức ăn cho chó con đảm bảo dinh dưỡng

Nếu bạn có ý định muốn nuôi chó Poodle để bầu bạn thì nên lưu ý đến một số kinh nghiệm về cách nuôi và chăm sóc chó Poodle nhé.

Giới thiệu giống chó Poodle

Cách chăm sóc chó Poodle khỏe mạnh và vui vẻ

Poodle là giống chó đang rất được yêu thích hiện nay vì thân hình nhỏ nhắn, xinh xắn đáng yêu. Tuy nhiên, đây là giống chó khá chảnh vì suốt nhiều thế kỷ kể từ khi xuất hiện, chúng đã được coi là giống chó quý tộc và được nuông chiều bởi những gia đình quyền quý.

Ban đầu, Poodle là một giống chó săn dùng để săn các loại thủy cầm trong đó chủ yếu là vịt. Ngày nay giống chó này được lai tạo để trở thành dòng chó cảnh với hình tượng là là những quý cô xinh xắn, yêu kiều trong họ chó.

Tên “Poodle” của chúng xuất phát từ chữ “Pudel” trong tiếng Đức, nghĩa là “thợ lặn” hay là “chó nước” và bộ lông của chúng có thể đè bẹp cơ thể khi ở trong nước. Phần lông còn lại che phủ các khớp và các bộ phận quan trọng để giữ cho chúng không bị lạnh và bị thương.

Quy luật cuộc sống của chó Poodle

 • Khi tới môi trường mới, Poodle có năng lực thích nghi rất nhanh. Chúng có tính tò mò, thường thích thể hiện với chủ nhân.
 • Ngủ là một trong những việc quan trọng nhất mỗi ngày của Poodle. Thường là ăn xong lại ngủ, một ngày phải ngủ khoảng 10 tiếng.
 • Poodle nhỏ cần có nhiều cảm giác an toàn. Khi cảm thấy cô đơn chúng thường trốn ở một nơi, hoặc cắn bậy làm hỏng đồ đạc.
 • Khi Poodle muốn đi vệ sinh, khi muốn ăn cơm, khi cô đơn, khi nhớ chủ nhân đều sẽ sủa không ngừng. Chủ nhân phải tìm hiểu thói quen của chúng để lựa chọn biện pháp giải quyết.
 • Bản năng của Poodle sẽ chọn nơi thích hợp đi vệ sinh. Khi phát hiện chúng muốn đi vệ sinh, hãy dắt chúng đến nơi thích hợp. Giúp chó con tạo thành thói quen đi vệ sinh đúng nơi, giảm bớt mùi hôi trong nhà.
 • Chúng ta phải cố gắng tìm hiểu quy luật cuộc sống của Poodle. Không nên vì chó con không nghe lời mà lớn tiếng trách móc, mắng mỏ chó con. Chúng cần thời gian để học hỏi, để thích nghi với cuộc sống của chúng ta. Chúng cần thời gian trưởng thành để trở nên lịch thiệp và ngoan ngoãn.

Cần phải huấn luyện chó Poodle ngay từ nhỏ

 • Poodle là một trong những giống chó thông minh, học hỏi tốt và gần gũi với con người nhất. Nhưng chúng lại rất dễ học hỏi các thói quen, điều xấu nếu như không được huấn luyện. Cách chăm sóc chó Poodle cần chú ý ngay từ lúc chúng còn nhỏ.
 • Đa số những người nuôi chó Poodle đều không đưa chún đi huấn luyện, do đó sau khi lớn lên các bé thường có thói quen xấu. Như đi vệ sinh không đúng chỗ, thường xuyên không nghe lời và sủa bất kể ngày đêm, thậm chí còn cắn chủ và người nhà. Các bạn hãy chú ý đến việc huấn luyện bé ngay từ lúc mới mang về nuôi nhé!

Cách chăm sóc chó Poodle

Cách chăm sóc chó Poodle khỏe mạnh và vui vẻ

 • Poodle là giống chó ít rụng lông. Nên vào mùa hè chủ nuôi nên cắt tỉa bớt lông để phù hợp với những ngày nắng nóng, giúp chúng mát mẻ thoải mái và tránh sốc nhiệt vào mùa hè.
 • Đôi mắt chúng cần rất rất đặc biệt quan tâm. Lông mi chó Poodle dài và dày, đâm vào mắt khiến chúng dễ chảy nước mắt. Để lâu ngày sẽ dẫn đến viêm nhiễm vùng mắt. Nên ta cần theo dõi thường xuyên để nhỏ thuốc cũng như vệ sinh cho chúng 1 cách tốt nhất.
 • Nên dành nhiều thời gian cho loài chó này. Vì chúng rất thông minh thích được quan tâm, chó Poodle thường có xu hướng trầm cảm hoặc trở nên rất dữ dằn nếu bị ghẻ lạnh hay quát mắng .
 • Chú ý cách chăm sóc lông cho chó poodle. Nên vệ sinh thân thể cho loài chó này 1 tuần 2 lần. Điều đó giúp chúng luôn sạch sẽ và thoáng mát cũng như tránh xa ve rận. Nên nặn tuyến mồ hôi 1 tháng 1 lần cho chúng để khử mùi cơ thể. Tắm xong phải lau khô và sấy lông. Không nên nhốt vào chuồng ngay khi chúng vừa tắm xong làm vậy chúng sẽ rất dễ bị ốm cũng như ẩm lông dẫn đến viêm da cơ địa.

Để chăm sóc chó Poodle khỏe mạnh đòi hỏi chủ nhân phải có nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm.

>>>>>> Nên hay không nên – không nên hay nên cạo lông máu cho Poodle ?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button