Thú cưng

Cách để giảm rác thải từ việc chăm sóc thú cưng

Trên thế giới, mỗi năm các thành phố lớn thải ra tới 13 triệu tấn rác thải. Tình hình Kinh tế ngày càng phát triển dẫn tới lượng rác thải ngày càng tăng. Trong số đó, có không ít rác thải đến từ quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc thú cưng.

>>> Mẹo giúp “Boss” hết sợ sấm sét

Rác từ thú cưng có thể là đồ chơi cũ, quần áo, đệm ngủ, đồ đạc, thức ăn thừa, chất thải… Lượng phế thải này chiếm số lượng khổng lồ. Nhất là tại những khu đông dân cư và thành phố lớn. Rác từ thú cưng cùng rác sinh hoạt là nguồn gây ô nhiễm đáng lo ngại.

Lựa chọn các sản phẩm chăm sóc thú cưng

Cách để giảm rác thải từ việc chăm sóc thú cưng

  • Ô nhiễm môi trường là vấn đề của toàn Thế Giới. Mỗi công dân đều có trách nhiệm bảo vệ môi trường. Với những người nuôi chó mèo cảnh, có thể bắt đầu từ việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.
  • Khi chọn mua đồ dùng cho chó mèo, bạn có thể lựa chọn các chất liệu có thể phân hủy. Ví dụ túi đựng chất thải bằng nilon phân hủy nhanh. Thay thế cho các loại túi nilon thông thường.
  • Đệm và quần áo cho chó mèo nên sử dụng chất liệu vải cotton hoặc vải sợi tự nhiên. Chất liệu này có ưu điểm là thân thiện với môi trường, thoáng khí và không gây khó chịu cho thú cưng. Tại nhiều quốc gia đã có nhiều thương hiệu đồ dùng dành cho chó mèo với chất liệu tự nhiên. Không gây ô nhiễm môi trường và không độc hại.
  • Bát ăn cho chó có rất nhiều loại, với nhiều kiểu dáng, chất liệu. Khi chọn mua bát ăn, người mua nên lựa chọn chất liệu có độ bền cao, không độc hại, dễ dàng vệ sinh. Ví dụ như gỗ, inox, sợi tre…

Giảm lượng thức ăn thừa của thú cưng

Cách để giảm rác thải từ việc chăm sóc thú cưng

  • Trong quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc thú cưng, chủ nhân cần nắm rõ sức ăn của chúng. Tránh lãng phí thức ăn và cung cấp đủ dinh dưỡng cho thú cưng. Thực phẩm dư thừa không những gây hại cho sức khỏe mà còn làm ô nhiễm môi trường.
  • Việc quan sát sức ăn của chó không vừa tránh lãng phí thức ăn, vừa giúp chủ nhân nắm được nhu cầu của chó. Dựa trên sự thay đổi thói quen ăn uống của chó mèo để phán đoán tình trạng sức khỏe của chúng.

Quyên góp, Tái chế đồ dùng cũ

Cách để giảm rác thải từ việc chăm sóc thú cưng

Để giảm bớt lượng rác thải, cách đơn giản nhất là tái chế những đồ dùng đã cũ. Ví dụ như quần áo, giày dép. Với đồ dùng cũ nhưng vẫn dùng được, bạn có thể sửa lại. Hoặc quyên góp cho các cơ sở chăm sóc thú cưng đi lạc. Những đồ dùng còn mới có thể rao bán hoặc cho, tặng.

Khi quyên góp đồ dùng, hãy nhớ tẩy rửa sạch sẽ. Không để đồ dùng cũ bẩn, hư hỏng. Cho dù là đem cho làm đệm lót cũng nên cho đồ còn tốt. Với đồ chơi cho chó, nếu còn dùng tốt thì có thể trao đổi với người khác. Nếu đồ đã hỏng nên bán làm phế liệu.

>>>>>> Dấu hiệu của một chú chó hạnh phúc

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button