Tin TứcXây Dựng

Cách Tính Diện Tích Mái Ngói

Khi xây dựng thiết kế một ngôi nhà thì ngoài những yếu tố như kiến trúc, thiết kế, diện tích thì phải tính toán diện tích mái ngói cho thật hợp lý. Tính toán mái ngói để bạn có thể tiết kiệm chi phí nhất có thể. Vậy cách tính diện tích mái ngói như thế nào cho đúng. Tham khảo bài viết ngay dưới đây nhé.Cách Tính Diện Tích Mái Ngói

Cách tính diện tích mái ngói truyền thống

Trước khi bắt đầu xây dựng hãy tính toán thật chi tiết những hạng mục công trình cụ thể để tiết kiệm chi phí nhất khi xây dựng, và nhất là khu vực mái nhà thì cần phải tính toán chi phí lợp mái, nên sử dụng loại mái nào để phù hợp và hợp lý với diện tích mái ngói.

Cách Tính Diện Tích Mái Ngói

Cách tính diện tích mái ngói truyền thống

Ví du diện tích đất của ngôi nhà là 80m2 với chiều rộng là 4×20, chiều cao từ kèo thép đến mái là 2m. Mái ngói và kèo thép được chia thành hình tam giác vuông, chiều cao được tính từ đỉnh chia thành 2 tam giác bằng nhau. Tiếp đến bạn áp dụng công thức sau:  b^2 = a^2 + c^2 (trong đó: a chiều cao từ đỉnh kèo thép đến mái, b là cạnh của mái, c là ½ chiều rộng mặt sàn). Như vậy bạn sẽ tìm ra chiều dài dốc của mái ngói.

Nếu muốn tính diện tích mái ngói thì nên áp dụng công thức: 2x chiều dài mặt sàn x chiều dốc mái nhà. Các đơn vị thi công hãy nắm bắt đúng kỹ thuật để xây dựng thật hoàn hảo nhé.

Cách tính diện tích mái ngói theo diện tích sàn

Còn 1 cách tính khác nữa để tính diện tích mái ngói là dựa vào diện tích mặt sàn. Nếu như ngôi nhà bạn lợp ngói và sử dùn trần giả thì sẽ tính 100% diện tích mặt sàn chéo theo mái nhà, còn nếu sử dụng sàn bê tông thì cách diện tích lợp ngói bằng 150% cho đến 175% diện tích mắt sàn chéo theo mái, còn với mái ngói trần thạch cao thì tính 125% diện tích mặt sàn.

Cách Tính Diện Tích Mái Ngói

Cách tính diện tích mái ngói theo diện tích sàn

Công thức trên đã được rất nhiều nhà thầu thi công áp dụng khi xây dựng những căn biệt thự, bạn có thể áp dụng công thức trên để giảm chi phí, sai sót khi xây dựng

Cách Tính Diện Tích Mái Ngói

Cách tính diện tích mái ngói theo diện tích sàn

Lưu ý là cần tính toán để ngôi nhà luôn đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn và tiết kiệm chi phí nhất có thể để xây dựng được một tổ ấm thật hoàn hảo cho gia đình thân yêu của mình nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button