Thú cưng

Cách vệ sinh lỗ tai cho chó Poodle đúng cách và an toàn

Đây là việc cần làm để tránh cho chó Poodle không bị hôi sau khi tắm. Đồng thời, còn giúp chó cưng của bạn phòng tránh bệnh viêm lỗ tai, tránh được nguy cơ ve và bọ chét ký sinh. Nếu chó bị viêm ta có thể làm mất thính lực ở chó.

Cần chuẩn bị gì khi vệ sinh tai chó.

Cách vệ sinh lỗ tai chuyên nghiệp, an toàn và sạch cho cún cần những dụng cụ như: Bột nhổ lông tai, nước sát khuẩn – vệ sinh tai và kìm nhổ lông tai, kéo cắt lông. Tất cả các dụng cụ này đều được bán tại PetCity. Sau khi có những dụng cụ Petcity sẽ tiến hành vệ sinh tai chó qua 6 bước sau:

Bước 1: Đổ bột nhổ lông tai, úp tai lại, xoa đều trong 30 s -1 phút để bột nhổ lông tai lan đều khắp tai.

Bước 2: Dùng tay nhổ các sợi lông tai dài mọc lan ra ngoài.

Bước 3: Dùng kìm nhổ lông tai nhổ sạch các sợi lông ngắn hơn ở sâu trong tai.

Bước 4: Nhỏ 2-3 giọt dung dịch vệ sinh tai vào tai đợi 15-30 giây.

Bước 5: Lau sạch gỉ tai bằng kìm cuộn bông hoặc tăm bông.

Bước 6: Lau khô tai bằng kìm cuộn bông hoặc tăm bông.

Lưu ý khi vệ sinh lỗ tai chó

Nếu cún bị nhiễm trùng tai, Đưa cún đến bác sĩ thú y để được tư vấn cách vệ sinh tai, dùng thuốc khi chó bị nhiễm trùng tai.

Vệ sinh tai sạch sẽ giúp cún của bạn được khỏe mạnh

Tai chó bị ướt là môi trường để các loại vi khuẩn gây hại phát triển.

Nên nhét bông vào tai cho cún khi tắm để tránh nước, nếu không may bị ướt thì bạn nên lau khô sau khi tắm để tránh nhiễm trùng.

Nhổ lông tai đồng thời trong quá trình vệ sinh. Lông tai dài và dày sẽ tạo điều kiện cho ký sinh trùng phát triển, gây viêm tai, ve bọ chét phát triển. Vệ sinh tai giúp lỗ tai chó thoáng hơn và chó sẽ không bị hôi.

Cách vệ sinh lỗ tai cho chó khá chuyên nghiệp tại Petcity Spa chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Việc tự mình vệ sinh tai cho cún có thể gây thủng màng nhĩ của em cún do bạn không quen, hay em cún không chịu ngồi yên. Petcity với 5 năm kinh nghiệm trong nghề cắt tỉa, vệ sinh lỗ tai cún sẽ đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho em cún của bạn.

Khá nhiều khách hàng tại Hà Nội đã đưa cún cưng đến Petcity để vệ sinh tai cho chó Poodle. Nếu bạn đang muốn làm đẹp cho chó Poodle, hãy gọi điện để đặt lịch trước khi đến Spa để tránh phải chờ đợi.

Đối với những khách hàng bận công việc, hay không có thời gian đưa em cún tới Petcity để vệ sinh tai có thể sử dụng dịch vụ đón trả thú cưng, chó Poodle tại nhà.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button