Thú cưng

Cần chuẩn bị những gì khi mang thú cưng lên máy bay?

Có nhiều người có sở thích đi du lịch cùng thú cưng. Nhưng khi nói đến việc đưa chó đi cùng lên máy bay thì lại e ngại. Trên thực tế việc mang thú cưng lên máy bay không phức tạp hay đắt đỏ như bạn nghĩ. Chỉ cần bạn làm tốt công tác chuẩn bị thì có thể cùng cún cưng đi bất cứ đâu.

>>> Tại sao chó có biểu hiện run rẩy khi cắt tỉa lông

Vậy cần chuẩn bị gì khi đi du lịch cùng chó cưng? Có những điều gì cần lưu ý khi mang thú cưng lên máy bay? Hãy cùng Petcity tìm hiểu các bước cần làm trong bài viết dưới đây.

Sử dụng lồng vận chuyển khi mang thú cưng lên máy bay

Cần chuẩn bị những gì khi mang thú cưng lên máy bay?

Đa số các hãng hàng không như Vietnam Airline, Vietjet… đều bắt buộc phải có lồng vận chuyển chó mèo. Lồng phải được khóa chặt, chất liệu bền, chắc chắn. Mục đích của quy định này là để đảm bảo an ninh tại sân bay, an toàn cho hành khách. Đồng thời cũng bảo vệ an toàn cho thú cưng. Một số hãng cho phép mang theo lồng/túi vận chuyển lên khoang hành khách.

Nhiều người nuôi lo lắng về việc thú cưng bị ngạt khi ở trong khoang hành lý. Trên thực tế sự cố này đã từng xảy ra. Nhưng là do việc bọc gói lồng vận chuyển quá kín khiến chó mèo bị thiếu dưỡng khí. Còn thông thường chó mèo có thể thoải mái hô hấp khi đang vận chuyển.

Vé máy bay cho chó mèo được mua như thế nào

Theo quy định, chủ chó mèo phải đăng kí trước với hãng bay trước ít nhất 24h. Các giấy tờ cần có bao gồm bản khai ghi rõ giống vật nuôi, tuổi, trọng lượng, sức khỏe… Một số hãng bay yêu cầu giấy chứng nhận sức khỏe có xác nhận của bác sĩ thú y, giấy chứng nhận tiêm phòng, giấy kiểm dịch động vật.

Nếu muốn mang thú cưng lên máy bay đi nước ngoài, bạn cần liên hệ với các cơ quan kiểm dịch, đại sứ quán, lãnh sự quán… để tìm hiểu quy định nhập cảnh để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. Việc đăng kí nên tiến hành sớm để tránh những sai sót có thể xảy ra.

Phí vận chuyển chó mèo qua máy bay

Nghe nói phí vận chuyển chó mèo đường không rất đắt, thậm chí còn cao hơn vé máy bay của chủ? Đây là lo lắng của nhiều chủ nhân khi lần đầu đưa thú cưng đi du lịch. Nhưng theo quy định hiện nay, động vật cảnh được xếp vào loại hành lý ký gửi thông thường.

Giá vé sẽ tính theo trọng lượng lồng + vật nuôi. Nếu trọng lượng lớn hãng sẽ xem xét lại hình thức vận chuyển và mức phí. Lưu ý đa số các hãng bay chỉ chấp nhận ký gửi đối với chó, mèo, chim. Các động vật khác được xếp vào loại hàng hóa thông thường.

Chăm sóc chó mèo trước khi lên máy bay

 

Cần chuẩn bị những gì khi mang thú cưng lên máy bay?

Chuẩn bị đầy đủ thức ăn và nước uống cho thú cưng nếu quá trình vận chuyển quá dài. Nếu bay gần, bạn không nên cho thú cưng ăn trước khi bay khoảng 3 tiếng. Không nên cho chó mèo uống thuốc trước khi khởi hành.

Không nên vận chuyển đường không với mèo dưới 10 tuần tuổi. Những con có vấn đề sức khỏe, thần kinh không nên đưa đi xa.

>>>>>> Phương pháp trị chứng biếng ăn ở chó Phốc sóc

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button