Luật Dân Sự

Chém hàng xóm vì… không mở cổng giúp

Ngày 5-11, TAND tỉnh Bình Dương xét xử và tuyên phạt Đặng Ngọc Đoàn (30 tuổi, quê Thái Bình) 10 năm về tội giết người (chưa đạt), Thái Bá Doan (29 tuổi, quê Nghệ An) 1 năm 6 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng.

Chém hàng xóm vì... không mở cổng giúp
Các bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Ảnh: LÊ ÁNH

Theo cáo trạng, tối 20-8-2019, vợ chồng Đoàn và vợ chồng Doan cùng nhau đi hát karaoke. Đến khuya cùng ngày, cả nhóm ra về nhưng Đoàn bỏ quên điện thoại nên Doan đưa về dùm.

Khi Doan cùng vợ về đến trước cổng khu phòng trọ đang ở tại phường Bình Hòa (TP Thuận An, Bình Dương) thì phát hiện quên mất chìa khóa cổng.

Thấy anh Lê Đình Minh (quê Thanh Hóa) là người ở cùng dãy phòng trọ còn thức nên Doan nhờ mở cổng dùm.

Tuy nhiên, anh Minh không đồng ý nên hai bên xảy ra cự cãi. Một lát sau, mẹ vợ của Doan ra mở cổng cho hai vợ chồng Doan vào phòng.

Bực tức việc Minh không chịu mở cửa dùm, Doan lấy một cây lau nhà lao vào đánh anh Minh.

Khi Đoàn đến gặp Doan để lấy lại điện thoại thì thấy hai bên đang ẩu đả nên chạy ra lấy dao dài hơn 40 cm chạy vào tiếp ứng cho Doan.

Đoàn dùng dao tấn công liên tiếp vào người anh Minh khiến nạn nhân ngã gục. Thấy vậy, Doan và Đoàn đã đưa nạn nhân đi cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Anh Minh bị vỡ hộp sọ, cổ tay phải gần đứt lìa và nhiều vết thương khác, tỷ lệ thương tích 55%.

Sau khi gây án, Đoàn và Doan đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Tại phiên tòa, hai bị cáo đã thành khẩn khai báo và đã bồi thường cho bị hại khắc phục một phần hậu quả. Sau khi nghị án, HĐXX đã quyết định tuyên án như trên.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button