Thú cưng

Chó poodle ăn gì ? Những loại thức ăn cho chó poodle bạn nên biết

Bạn đang băn khoăn chó poodle ăn gì ? Những loại thức ăn cho chó poodle bạn nên biết để có thể cung cấp cho chúng loại thức ăn vừa ý với nhiều dinh dưỡng, phát triển toàn thể cho chó

Chó poodle có xu hướng thèm ngọt. Không thể phủ nhận rằng cún poodle ngày càng phát huy sở thích về đồ ngọt. Chúng không ngừng chảy dãi khi nhìn thấy bánh rán đường, kem và bánh nướng. Xu hướng thèm ngọt này có thể được giải thích khi bạn nhìn vào lịch sử tiến hóa của loài chó. Trước khi được thuần hóa và được cho ăn từ thức ăn đóng gói, cún đã ăn các động vật nhỏ và bất cứ loại hoa quả nào có thể ăn được để tồn tại.

Tuy nhiên những đồ ngọt sau chúng ta nên lưu ý và không nên cho cún poodle ăn các bạn nhé:

1.Bơ

Lượng chất béo quá cao trong bơ sẽ khiến cho cún poodle của bạn gặp vấn đề về dạ dày như nôn mửa, hoặc nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến viêm tụy. Chất “persin” trong bơ có hại cho sức khỏe của cún, và có thể phá hủy tim và phổi của chúng. Nếu như cún poodle của bạn nuốt phải hạt bơ thì hạt bơ đó sẽ mắc ở trong cổ họng hoặc trong ruột.

2.Caffein

Những đồ uống có thành phần là caffeine có thể chứa chất dimetylxantin và theophilin, hai chất rất này đối với cún rất độc hại và có thể phá hủy hệ thống thần kinh và tim.

3.Socola

Một hợp chất gọi là dimetylxantin có trong sô cô la rất nguy hiểm đối với cún. Chỉ khảng 2 thìa sô cô la với hàm lượng ca cao cao có thể khiến cún tử vong. Lượng ca cao trong sô cô la càng cao thì càng có nhiều độc tố. Trước khi chết vì ngộ độc sô cô la cún sẽ phải chịu đựng các triệu chứng như:
đau đớn, nôn mửa, co giật. Hãy đưa ngay cún của bạn đến bệnh viện thú y nếu cún của bạn ăn sô cô la.

Lưu ý: Vụn vỏ cây trong vườn nhà bạn có thể là vỏ cây ca cao, có hại cho cún. Hãy hỏi trung tâm làm vườn trước khi bạn quyết định mua loại cây nào đó

4. Xương đã nấu chín

Đừng bao giờ cho cún của bạn ăn xương đã nấu chín.Xương khi nấu chín sẽ mềm, bị vỡ thành các mảnh vụn, và có thể đâm vào các cơ quan nội tạng bên trong của cún. Do đó, một khúc xương còn sống sẽ là lựa chọn tốt hơn.

5.Lõi ngô

Đừng bao giờ ném lõi ngô sau khi đã ăn hết hạt ngô cho cún của bạn vì lõi ngô sẽ bị mắc vào bên trong cổ họng hoặc khiến cho cún bị ngạt thở nếu nuốt những miếng lớn.

6. Hạt trái cây

Hạt táo, anh đào, mận, lê, mơ và các loại hạt trái cây tương tự đều chứa chất xyanua, cơ thể của cún không phù hợp với chất này. Hạt trái cây có thể làm cún nghet thở hoặc ở trong các cơ quan nội tạng bên trong gây đau đớn cho cún hoặc có thể khiến cún tử vong.

7. Nho và nho khô

Nho và nho khô có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thận của cún, và có thể gây tử vong. Bạn thường mủi lòng khi cún van xin và cho cún một vài quả nho nhưng hãy dừng lại và suy nghĩ trước khi cho cún ăn loại quả này. Khi cho cún ăn bánh trái cây hãy nhớ rằng nho khô, nho xuntan, nho Hy Lạp,… đều gây nguy hiểm cho cún. Vậy tại sao bạn không tự mình làm cho nó một chiếc bánh ?

8. Cún cũng thích ăn bánh

Hãy lưu ý để đảm bảo khẩu phần ăn cho những chú cún Poodle nhà bạn một cách đầy đủ và đa dạng về thành phần dinh dưỡng cũng như bảo vệ sức khỏe các bạn nhé !

Ngoài ra bạn có thể đặt mua sản phẩm thức ăn cho chó Poodle mới nhất tại hệ thống cửa hang Petcity trên toàn quốc >>> Link sản phẩm chọn lọc

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button