Thú cưng

Chó và trái cây họ cam

Nếu chó cưng nhà bạn tỏ vẻ thích thú với các lạo trái cây họ cam mà bạn ăn hoặc sử dụng trong nấu nướng, thì hãy khoan cho rằng các loại trái này vô hại với chó của bạn. Giả thuyết thường chỉ là công thức cho thảm họa. Nếu chó của bạn vô tình ăn phải bất cứ loại trái cây họ cam nào, hãy xem xét kĩ biểu hiện của chúng. Tại sao lại như vậy, hãy cùng PetCity tìm hiểu nhé!

>>> Mùa hè này bạn đã biết cho chó ăn gì để giải nhiệt chưa?

Chanh Vàng

Chó và trái cây họ cam

Mặc dù thực tế, chó cưng không thích vị chua nhưng bạn vẫn phải giữ nó tránh xa các những quả chanh. Tổ chức Phòng chống ngược đãi thú vật Mĩ khuyến cáo trái cây thực sự độc hại với chó, ngựa và mèo. Các thành phần độc hại là những hợp chất psoralen và các loại tinh dầu thơm. Chỉ cần ăn 1 chút thôi, chó có thể bị như tiêu chảy, nôn mửa, thậm chí có thể nhạy cảm với ánh sáng.

Chanh Xanh

Chó và trái cây họ cam

Cũng giống như chanh vàng, trái cây có màu xanh lá cây và vị chua này gây ngộ độc cho chó cưng. Nếu bạn có một cây chanh trồng ở sân sau nhà bạn, hãy chắc chắn chú chó tò mò của bạn phải tránh xa nó, dù có chuyện gì xảy ra. Ăn phải bất cứ phần nào của quả chanh xanh, đặc biệt với số lượng nhiều cũng có thể dẫn đến tiêu chảy, nôn mửa và nhạy cảm với ánh sáng. Đây không phải là điều nên xảy ra với bạn và chắc chắn là chó cưng của bạn nữa.

Cam

Chó và trái cây họ cam

Mặc dù chó cưng có thể thích vị chua của cam hơn là chanh vàng và chanh xanh, bạn vẫn phải đảm bảo người bạn bốn chân của mình tránh xa bất cứ cây cam nào. Giống như chanh, bưởi, hàm lượng axit citric có trong cam sẽ gây nguy hiểm cho chó của bạn. Axit này được tìm thấy trên cả cây, từ quả, hạt cho đến vỏ, lá ,thân cây. Anh bạn nhỏ không thể lúc nào cũng tránh xa được những thứ này. Nếu chó cưng ăn phải chúng, đặc biệt với số lượng lớn, sẽ gặp phải vấn đề với hệ thống thần kinh trung ương.

Tuy nhiên nếu chó cưng tìm thấy một miếng cam ở đâu đó trong nhà bạn – do nhóc con đào bới trong thùng rác – và nuốt một vài miếng nhỏ, thì nó có thể vẫn ổn, ngoài trừ tiêu chảy và hơi đau bụng. Nếu những phản ứng của chó cưng đáng lo ngại, hãy đến gặp bác sĩ thú y ngay.

Các loại trái cây nguy hiểm khác

Các loại quả họ cam không phải là loại duy nhất nguy hiểm đối với chó cưng. Một số loại trái cây khác vẫn có thể gây nguy hiểm,như cho chúng đào cũng không tốt. Đó là lí do tại sao bạn không thể cho chó ăn “thức ăn của con người” nếu bạn không chắc chắn 100% là nó an toàn. Tổ chức nhân đạo của Mĩ ghi nhận một loạt các loại trái cây và các bộ phận của trái cây có độc đối với chó của bạn, bao gồm nho, quả anh đào, hạt táo và đào. Hãy chắc chắn rằng tất cả những thứ này tránh xa chó của bạn.

Bạn hãy lưu ý những điều trên khi cho thú cưng của mình ăn trái cây nha!

>>>>>> 3 bước để chó có hơi thở thơm mát

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button