Tin Tức

Chú chó trung thành đi bộ 60 km trong 26 ngày về nhà sau khi bị chủ bỏ quên

Chú chó trung thành đi bộ 60 km trong 26 ngày về nhà sau khi bị chủ bỏ quên
Dou Dou trước và sau khi tự tìm đường về nhà do bị chủ bỏ quên.

Theo truyền thông địa phương, Dou Dou, chú chó 7 tuổi, bị một gia đình ở Trung Quốc bỏ quên trong khu dịch vụ đường cao tốc khi họ dừng chân nghỉ ngơi trong một chuyến đi dài. Rõ ràng, không ai trong gia đình để ý rằng Dou Dou đã mất tích cho đến khi họ tới điểm đến vài giờ sau đó.

Họ được cho là đã quay lại tìm kiếm con vật cưng vào ngày hôm sau, nhưng không tìm thấy dấu vết của nó. May mắn thay, chú chó đã có thể tự trở về nhà, sau gần một tháng. Chú chó trông bẩn thỉu và hốc hác sau khi đi bộ quãng đường dài 60 km.

Theo chia sẻ của chủ nhân của chú chó, ông Qiu, gia đình ông cho chó cưng theo cùng chuyến đi từ nhà ở thành phố Hàng Châu tới vùng nông thôn để thăm một người họ hàng. 

Trên đường đi, họ dừng lại nghỉ ngơi tại Trạm dịch vụ Lu Tong, cách nhà khoảng 60 km. Qiu nói rằng cả ông và vợ đều cho rằng chú chó cưng Dou Dou đã ở trong xe khi họ chăm sóc đứa con nhỏ, và thậm chí không hay biết chú chó đã không còn ở trên xe khi họ tới nơi.

Đầu ngày hôm sau, ông Qiu lái xe trở lại khu vực dịch vụ và tìm Dou Dou trong hai giờ, nhưng không thấy. Ông cũng quay lại đó nhiều lần nhưng không thấy dấu vết của chú chó cưng. Qiu và vợ nghĩ họ chẳng còn hy vọng gặp lại Dou Dou nữa.

“Chúng tôi chỉ hy vọng nó sẽ sống sót và tìm được một người tốt bụng sẽ nhận nuôi nó”, ông Qiu nói.

Tuy nhiên, hôm 22/10, gần một tháng sau khi Dou Dou mất tích, Qiu thấy “một con chó hoang bẩn thỉu, gầy còm” đứng trước cửa nhà. Chuẩn bị ra đuổi con vật, ông sững người khi nhận ra chú chó cưng của mình. Dù Dou Dou trông gầy gò ốm yếu tới mức khó có thể nhận ra, Qiu vẫn chắc chắn đó là chú chó cưng thất lạc của mình.

“Ngoài việc gầy gò hơn trước, Dou Dou vẫn vậy. Đôi mắt của nó vẫn long lanh”, Qiu nói. “May mắn nó không bị thương. Mặc dù Dou Dou mệt mỏi và đi lại loạng choạng trong ngày đầu tiên, nhưng gần đây chú chó trông tràn đầy năng lượng hơn rất nhiều”.

Câu chuyện chú chó Dou Dou tìm đường về nhà khi bị bỏ quên đã gây ấn tượng mạnh mẽ trên mạng xã hội. Trong khi một số người cho rằng điều này là rất bất ngờ, hầu hết ý kiến cho rằng khả năng chó tìm được đường về dù ở rất xa là không có gì đáng kinh ngạc.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button