Sức KhỏeTin Tức

Chữa Đau Đầu & Đau Nửa Đầu Hiệu Quả Bằng Tác Động Cột Sống

Theo thống kê thì 90% dân số hiện nay đều mắc phải chứng bệnh đâu đầu và đau nửa đầu trong đời sống hằng ngày. Trong đó thì phương pháp chữa đau đầu bằng xoa bóp bấm huyệt tác động cột sống đang phát huy hiệu quả trị bệnh rất tốt.

Chữa Đau Đầu & Đau Nửa Đầu Hiệu Quả Bằng Tác Động Cột Sống

Sơ lược về đau đầu trong Y học cổ truyền

Theo y học cổ truyền thì bệnh đau đầu được gọi là đầu thống. Nguyên nhân gây ra bởi: Ngoài tà (Phong,hàn,thử,thấp,táo,hỏa) hoặc nội nhân (căng thẳng…)

  • Đau đầu do phong hàn: có biểu hiện đau đầu, cứng cổ, cơn đau tăng khi gặp gió, đau nhức người, không ra mồ hôi, miệng không rát và rêu lưỡi trắng mỏng.
  • Đau đầu do phong nhiệt: Có triệu chứng đau đầu nặng như muốn vỡ ra, khát nước liên tục, sốt, rêu lưỡi vàng mỏng
  • Đau đầu do can dương thượng cang: có biểu hiện đau nửa đầu, chóng mặt, mặt nóng đỏ, miệng đắng, dễ giận dữ.
  • Đau đầu do đàm trọc: người bệnh bị đau nửa đầu, tinh thần không tỉnh táo, tức ngực, đầy bụng, buồn nôn, ăn kém.

Chữa Đau Đầu & Đau Nửa Đầu Hiệu Quả Bằng Tác Động Cột Sống

Một số phương pháp điều trị đau đầu & đau nửa đầu

Sau đây là những phương pháp được điều trụ chứng đau đầu:

  • Sử dụng thuốc giảm đau

Một số người bị đầu đầu hay đau nửa đầu nhẹ, cơn đau không kéo dài có thể dùng một số loại thuốc giảm đau thông thường không chứa teroid như aspirin, paracetamol, ibuprofen. Với người bị chứng đâu nửa đầu kéo dài liên tục thì bác sĩ có thể chỉ định sử dụng các loại thuốc khác như naproxen, gynergen để hạ nhiệt, giảm đau.

Thuốc giảm đau có tác dụng khôi phục dòng chảy của máu bằng cách làm loãng máu, giúp máu tuần hoàn dễ dàng qua những động mạch đang bị căng, làm giảm đau tức thời. Đây là cách giảm đau đơn giản, dễ sử dụng nhưng không có hiệu quả lâu dàu và gây ra tác dụng phị cho gan và dạ dày.

  • Massage

Massage vùng da đầu và cổ giúp thư giãn các cơ bắp gây chèn ép quanh động mạch, hỗ trợ tuần hoàn máu lên não, nhờ đó hạn chế chứng đau đầu, đau nửa đầu. Đây là một biện pháp điều trị hiệu quả nhưng chỉ mang tính chất tạm thời.

  • Châm cứu

Chữa Đau Đầu & Đau Nửa Đầu Hiệu Quả Bằng Tác Động Cột Sống

Châm cứu là phương pháp lâu đời đã được sử dụng trong điều trị đau nửa đầu. Bác sĩ sử dụng kim châm châm vào một số huyệt đạo nhất định ở tay, chân bệnh nhân giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, tái cân bằng hệ thần kinh và năng lượng trong cơ thể, nơi lỏng các cơ bắp bị căng và giảm đau đầu.

Ngoài ra nghiên cứu cho thấy khi stress cũng là nguyên nhân gây nên cơn đau nửa đầu. Châm cứu sẽ có tác dụng giải phóng endorphin trong cơ thể – hợp chất có khả năng tăng cường sức khỏe, giảm stress và giảm đau đầu hiệu quả.

  • Trị liệu thần kinh cột sống

Trị liệu nắn chỉnh thần kinh cột sống giúp điều trị đau đầu rất tốt, không gây tác dụng phụ. Phương pháp này chữa trị những nguyên nhân gây ra đau đầu là tình trạng lệch đốt sống chèn ép, tăng áp lực lên dây thần kinh, dây chằng, đĩa đệm, cơ bắp….Một số trường hợp bệnh nhân mắc các chấn thương vật lý liên quan đến cổ, căng thẳng, thiếu chất….Gây ra tình trạng đau nửa đầu cũng được điều trị nhờ phương pháp này.

Để điều trị đầu tiên các chuyên gia cần kiểm tra, xác định những đốt sống chuyển động không thích hợp. Sau đó dùng tay tác động một lực phù hợp để nắn chỉnh để làm giảm tình trạng căng cứng cơ bắp, giúp máu lưu thống dễ dàng hơn. Nhờ đó áp lực lên dây thần kinh được cởi bỏ, trang thái cân bằng của hệ thần kinh được phục hồi, đẩy lùi cơn đau đầu hiệu quả mà không dùng thuốc.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button