Mẹ Thông Thái

Cô dâu khóc, bố nói ‘đi vào rửa bát’ đang hot trên mạng: ‘Tôi không cố diễn như nhiều người nghĩ’

Sau đám cưới, cô dâu nào cũng khó kìm lòng khi người thân, gia đình bên ngoại ra về. Bởi, trong lòng trào dâng cảm xúc hụt hẫng, buồn khi bắt đầu cuộc sống mới ở nhà chồng.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ clip về cô dâu ở Bắc Giang khóc trong đám cưới. Trong đoạn clip, cô dâu đứng ở phía cổng hoa khóc mếu níu tay áo bố và nghẹn ngào nói: “bố ở đây”. Người bố quay sang với con gái, dỗ dành: “ơi, thế làm sao con?”. Ông bố sau đó không quên nói với lại một câu khiến cả cô dâu đang khóc cũng phải cười, “nín, đi vào rửa bát”, ông bố quát. 

Sở dĩ video này “hot” có thể do đánh trúng tâm lý của nhiều cô gái từng là cô dâu hoặc sắp làm cô dâu. Khoảnh khắc bên ngoại chào bên nội ra về thường là lúc khó kiềm cảm xúc kể cả với người đã chuẩn bị tâm lý từ trước. 

Không cố diễn như nhiều người nghĩ

Trò chuyện với chúng tôi, Dương Thị Kim Oanh (sinh viên ở Hà Nội, quê Bắc Giang) – cô dâu trong clip cho biết, từ khi đoạn video được chia sẻ “ầm ầm” trên mạng xã hội, đi đâu cũng được mọi người nhận ra. Clip được quay vào ngày tổ chức lễ ăn hỏi và rước dâu lấy ngày. Còn đám cưới chính thức sẽ diễn ra vào thứ 7, Chủ nhật tuần này. 

“Bố tôi đưa em đi học cũng được các cô giáo khen xì tin, tôi đi chợ mua thịt cũng bị mọi người gọi lại và nói về đoạn clip… Thực lòng là tôi không nghĩ clip này được nhiều người đón nhận như vậy. Sau khi clip được chia sẻ, mọi người biết đến bố tôi nhiều hơn”, Kim Oanh cho hay.

Cô dâu khóc, bố nói 'đi vào rửa bát' đang hot trên mạng: 'Tôi không cố diễn như nhiều người nghĩ'

Kim Oanh bịn rịn chia tay bố khi kết thúc lễ ăn hỏi.

Sau khi đoạn clip được chia sẻ, trên mạng xã hội cũng có nhiều ý kiến khác nhau, có người nói rằng Kim Oanh cố diễn để có video. Nói về vấn đề này, Kim Oanh chia sẻ: “Tôi không cố diễn… đó là cảm xúc bình thường của bất cứ cô dâu nào khi về nhà chồng. Tôi đang khóc nhưng câu nói của bố “Nín, vào rửa bát” quá buồn cười nên tôi và mọi người bật cười như vậy”. Cô gái sinh năm 1999 cũng cho rằng, clip được là một kỷ niệm của bản thân muốn lưu lại, đánh dấu một bước ngoặt mới của cuộc đời.

Chồng Kim Oanh làm công việc chụp ảnh, những người bạn đồng nghiệp tính tình vui vẻ nên cũng quay clip để đùa vui, không nghĩ để nổi tiếng.

Cô dâu khóc, bố nói 'đi vào rửa bát' đang hot trên mạng: 'Tôi không cố diễn như nhiều người nghĩ'

“Lúc nhà gái đứng dậy xin phép về thì tôi đã bật khóc. Đoạn clip là thời điểm bố ra khỏi nhà trai. Khi ở nhà, bố nói nếu con khóc thì bố cũng sẽ khóc. Năm ngoái, vào khoảng thời gian này, chị gái tôi cũng tổ chức đám cưới, bố tôi không kìm được cảm xúc, lần này bố dường như mạnh mẽ hơn. Hôm trước, bố còn nói nếu con khóc thì hôm sau đám cưới chính thức không đi cùng đâu”, Kim Oanh trải lòng.

Cô gái trẻ thừa nhận câu nói bất ngờ nhất chính là “Nín, vào rửa bát”. Kim Oanh và mọi người không ngờ bố nói như vậy, nên ai đứng gần đó đều bật cười.

Theo Kim Oanh, trước khi lấy chồng, mỗi khi từ Hà Nội về thăm nhà, cô không phải rửa bát hay làm bất cứ việc gì. Vậy nhưng, sau đám cưới, Kim Oanh cũng không ngại chuyện rửa bát. Bởi vì, làm dâu sẽ trải qua nhiều điều mới nhưng bản thân sẽ học dần và sẽ quen. Ngoài ra, sự hỗ trợ của gia đình chồng cũng sẽ là động lực cho cô gái trẻ cảm thấy tự tin hơn. 

Chưa một lần nói chia tay trong hơn 3 năm yêu nhau

Kim Oanh và chồng là Anh Vinh quen nhau từ một lần chụp kỷ yếu. Cuối năm lớp 12, lớp của cô gái này tổ chức chụp ảnh để lưu lại những kỷ niệm thời học sinh nên có hợp đồng với Anh Vinh. Kết thúc buổi chụp hôm đó, Kim Oanh nhờ Anh Vinh chở về nhà vì không có xe. Từ đó, 2 người nảy sinh tình cảm lúc nào không hay và bắt đầu yêu nhau.

Cô dâu khóc, bố nói 'đi vào rửa bát' đang hot trên mạng: 'Tôi không cố diễn như nhiều người nghĩ'

Kim Oanh và Anh Vinh sắp bước vào cuộc sống hôn nhân đầy hạnh phúc.

Đến nay tình cảm của đôi trẻ đã kéo dài được 3,5 năm. Trong suốt thời gian yêu nhau, Kim Oanh và Anh Vinh chưa bao giờ nói đến chuyện chia tay. Trong khi Anh Vinh sống ở Bắc Giang thì Kim Oanh học ở Hà Nội. Khoảng cách không quá xa, song để duy trì chuyện tình yêu trong thời gian dài cũng cần sự cố gắng của cả hai người.

Cô dâu khóc, bố nói 'đi vào rửa bát' đang hot trên mạng: 'Tôi không cố diễn như nhiều người nghĩ'

Theo Kim Oanh, trong tình yêu niềm tin là quan trọng nhất.

Sau khi cưới xong, Kim Oanh tiếp tục xuống Hà Nội hoàn thành việc học cao đẳng. Vợ chồng phải sống xa nhau một thời gian, nhưng cô gái trẻ đã chuẩn bị sẵn tâm lý cho điều này. “Không biết sau này thế nào, nhưng trong khi yêu nhau, chồng tôi luôn dành thời gian xuống Hà Nội hằng tuần. Điều quan trọng nhất trong tình yêu là niềm tin… Tôi luôn cảm nhận được điều đó ở anh Vinh”, Kim Oanh nói về chồng. 

Năm nay mới chỉ 21 tuổi sắp bước vào cuộc sống hôn nhân, Kim Oanh vẫn giữ được sự vô tư, hồn nhiên như thuở mới yêu chồng. Tuy nhiên, cô cho rằng đã xác định trước cuộc sống hôn nhân sẽ không giống như khi đang còn yêu nhau.

Kim Oanh chia sẻ: “Chồng tôi hơn 9 tuổi nên suy nghĩ, tính toán chín chắn. Tôi gần như chẳng phải suy nghĩ gì… Trước khi làm gì, chồng tôi đều hỏi ý kiến, cả 2 cùng trao đổi, phân tích đưa ra ý kiến cuối cùng”.

Mỗi khi xem lại clip Kim Oanh và Anh Vinh vẫn cảm thấy vui và xúc động. Đoạn clip ngắn nhưng sẽ là một chút kỷ niệm vui, hành trang đẹp để đôi trẻ cùng bước vào cuộc sống hôn nhân với biết bao nhiêu dự định đang ấp ủ phía trước. 

Anh Minh

 

Tags : Từ khóa

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button