Nhiều người dân tố cáo

Ngày 14/1, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM phát đi thông báo truy tìm ông Nguyễn Quang Tuấn, ngụ phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, là Giám đốc công ty TNHH Active Real (công ty Active Real, có trụ sở tại số 66 Phạm Văn Đồng, phường 3, quận Gò Vấp) để làm rõ các thông tin tố cáo hành vi lừa đảo thông qua hình thức mua bán đất nền.

Theo thông tin ban đầu, thời gian gần đây, cơ quan Công an TP.HCM nhận được đơn thư trình báo tố giác tội phạm từ hơn 40 cá nhân, tố cáo công ty Active Real có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các nạn nhân cho biết, từ nhiều thông tin trên mạng và các tờ rơi cũng như lời mời chào mua bán dự án bất động sản của nhân viên công ty, các khách hàng được giới thiệu dự án ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có tên Châu Pha Century hay Châu Đức Green Pearl…

An ninh - Hình sự - Công an truy tìm Giám đốc công ty bất động sản Active Real

Nhiều người dân xuống tiền mua dự án của công ty Active Real làm đơn tố cáo đến công an. (Ảnh nguồn Internet).

Nhân viên giới thiệu, đầu tư vào dự án trên có pháp lý rõ ràng, sinh lợi cao vì hiện nay thị trường ở khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu đang “sốt đất”.

Do tin tưởng, nghĩ phải cọc sớm để giữ chỗ, nhiều người nhẹ dạ cả tin giao dịch. Tuy nhiên, sau một thời gian, những người mua hàng không được giao đất, không được giải quyết các khiếu nại.

Nhiều người tìm đến cơ quan công an gửi đơn thư, trình báo tố cáo hành vi lừa đảo của lãnh đạo công ty Active Real. Sau khi tiếp nhận đơn thư, công an nhanh chóng vào cuộc xác minh các thông tin liên quan.

Giám đốc “bặt vô âm tín”

Quá trình xác minh của cơ quan công an cho thấy, từ tháng 7/2019 đến nay, công ty Active Real do Nguyễn Quang Tuấn làm Giám đốc đã tự lập, quảng cáo, vẽ sơ đồ phân lô, chào bán đất nền tại 4 “dự án”: Châu Pha Century; khu dân cư Hắc Dịch Central Home; Tóc Tiên Dream Land; Châu Đức Green Pearl (cùng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Trong quá trình trên, công ty Active Real chưa lập được các thủ tục pháp lý đầy đủ, hoàn chỉnh cho việc phát triển xây dựng và mua bán dự án bất động sản theo đúng với quy trình, quy định của Nhà nước.

Tuy nhiên, tin tưởng các dự án trên có thật, nhiều khách hàng đã ký hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất với công ty Active Real và nộp tiền mua nền đất.

An ninh - Hình sự - Công an truy tìm Giám đốc công ty bất động sản Active Real (Hình 2).

Địa chỉ nơi công ty Active Real đăng ký kinh doanh và mở văn phòng đã không còn hoạt động.

Để có thêm nhiều thông tin làm rõ nội dung đơn thư tố cáo, cơ quan công an đến nơi cư trú của ông Nguyễn Quang Tuấn, tại tổ 3, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM nhưng ông này không có mặt tại địa phương.

Do đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM phát thông báo truy tìm ông Tuấn.

Qua tìm hiểu được biết, công ty Active Real hoạt động vào giữa tháng 9/2018 với ngành nghề đăng ký là tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất….

Ngoài ra, ông Tuấn còn đứng tên 2 công ty khác đóng trên địa bàn phường An Bình, TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương và 1 chi nhánh khác trên đường Phan Văn Trị, phường 10, quận Gò Vấp.

Theo khảo sát của PV Người Đưa Tin Pháp luật, hiện nay trụ sở tại số 66 Phạm Văn Đồng, phường 3, quận Gò Vấp của công ty Active Real không còn hoạt động.

Theo một số người dân, trước đây văn phòng trên vẫn có nhân viên ra vào, còn việc kinh doanh mua bán bên trong thì không ai rõ.

Thời gian trước đây, có rất nhiều người dân kéo đến trụ sở này yêu cầu trả tiền. Họ nói rằng, giám đốc công ty Active Real lừa đảo và yêu cầu giao đất, nếu không thì trả tiền và bồi hoàn hợp đồng. Sau đó, công ty này đóng cửa và 1 shop quần áo được mở ra.

Liên quan đến vụ việc trên, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM yêu cầu ông Nguyễn Quang Tuấn, cũng như ai có thông tin về ông Tuấn, cần liên hệ ngay đến Đội 9, phòng Cảnh sát kinh tế (PC03 – Công an TP.HCM) tại số 674 đường Ba Tháng Hai, phường 14, quận 10 để được giải quyết xử lý.