Ngày 14/1, truyền thông Campuchia đưa tin, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra về cái chết của người đàn ông 38 tuổi và người phụ nữ 22 tuổi trong khách sạn ở Phnom Penh. Được biết cả hai nạn nhân đều mang quốc tịch Trung Quốc.

Theo đó, ngày 13/1, nhân viên dọn vệ sinh của khách sạn LH Residence đã gọi điện trình báo cảnh sát sau khi phát hiện thi thể 2 người khách trong phòng.

Qua đoạn camera an ninh được ghi lại, cặp đôi bị bắt làm con tin và sau đó bị giết một cách dã man bởi 2 nghi phạm có trang bị súng. Một nghi phạm đã bóp cổ nạn nhân nam trong khi người còn lại khống chế nạn nhân nữ. Cô gái sau đó đã được xác định tử vong vì ngạt thở sau khi bị nhét vải vào miệng và bịt mũi, mắt bằng băng keo.

Vụ việc đã khiến dư luận Trung Quốc bàng hoàng và tức giận, họ yêu cầu cơ quan chức năng Campuchia nhanh chóng điều tra và có lời giải thích thỏa đáng cho cái chết của những nạn nhân. Trên mạng xã hội đã xuất hiện một số giả thiết và câu chuyện được lan truyền nhiều nhất là do người đàn ông vướng phải cờ bạc, mâu thuẫn với băng đảng xã hội đen.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, hashtag Hai nạn nhân Trung Quốc bị sát hại tại Campuchia trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của hơn 180 triệu người dùng.

Han (theo WOW)