Ngày 15/1, Công an huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An đang tạm giữ Sầm Thị Hương (62 tuổi), trú tại xã Thông Thụ, huyện Quế Phong để điều tra liên quan đến cái chết của chồng bà này.

Thông tin ban đầu, vào 19h ngày 12/1, một số hàng xóm nghe tiếng kêu cứu của bà Sầm Thị Hương nên vội chạy sang nhà. Khi đến nơi mọi người phát hiện ông L.V.Ph. (59 tuổi, chồng bà Hương) nằm bất tỉnh trong gian nhà bếp, trên miệng có sùi bọt mép.

Ông Ph. được bế vào nhà nhưng khi kiểm tra mọi người phát hiện ông Ph đã tử vong, trên cổ nạn nhân có một vết bầm tím.

Thông tin nhanh chóng được trình báo đến cơ quan chức năng, Công an xã Thông Thụ đã có mặt tại hiện trường ngay sau đó, đồng thời báo cáo các cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết bất thường của ông Ph.

Bị triệu tập lên cơ quan công an, bà Hương bước đầu thừa nhận tối hôm xảy ra sự việc, người chồng đi uống rượu về rồi ra tay đánh mình. Bực tức vì nhiều lần bị đánh đập, người phụ nữ này đã phản kháng, dùng dây thừng siết cổ khiến người chồng tử vong.

Được biết, vợ chồng bà Hương đã có với nhau 4 người con. Hiện tất cả đều đã có gia đình riêng. Vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.