Tin Tức

Đường hầm thoát hiểm ‘ẩn nấp’ trong Lâu đài Windsor của Nữ hoàng Anh

Nữ hoàng vừa quay lại Windsor sau kỳ nghỉ hè. Tòa lâu đài với bề dày lịch sử hơn 900 năm này là một trong những nơi ở chính thức của hoàng gia Anh, mang đậm dấu ấn thời gian trong từng ngõ ngách. 

Đường hầm thoát hiểm 'ẩn nấp' trong Lâu đài Windsor của Nữ hoàng Anh

Thế nhưng, Windsor không chỉ đơn thuần là một cung điện để hoàng tộc cư ngụ, mà còn là một pháo đài với vô số lối đi ẩn giấu và cơ quan phòng thủ ngầm. Có một đường hầm thoát hiểm nấp bên dưới cánh cửa sập được tấm thảm dày che phủ. Khi cần thiết, Nữ hoàng có thể dùng con đường này để lặng lẽ rời khỏi lâu đài. 

Đường hầm thoát hiểm 'ẩn nấp' trong Lâu đài Windsor của Nữ hoàng Anh

Hành lang bí mật ở “nhà chính” của hoàng gia Anh đã được tiết lộ trong bộ phim tài liệu mang tên The Queen’s Palaces của đài BBC. Trong đoạn phim phát sóng năm 2011, người dẫn chương trình Fiona Bruce đã dẫn dắt khán giả cùng mình khám phá con đường này.

“Đây chỉ là một căn phòng nằm khuất trong góc của Lâu đài Windsor. Nhưng quý vị hãy nhìn dưới đây nhé”, cô nói. “Như một phép màu, chỉ cần nhấc cánh cửa này lên, tòa lâu đài thời trung cổ sẽ hiện ra ngay trước mắt”

Đường hầm thoát hiểm 'ẩn nấp' trong Lâu đài Windsor của Nữ hoàng Anh

Nữ MC tiếp tục bước xuống bậc thang đá và nhìn thoáng qua đường hầm. “Nếu là một người lính đang bị bao vây trong lâu đài, bạn phải tìm ra lối thoát. Và đây chính là con đường đưa bạn ra ngoài. Dáng vẻ của đường hầm này vẫn y hệt như hồi thế kỷ 13, không có gì thay đổi. Nó đủ rộng để chứa cả một đội quân”, cô tiếp lời. “Bạn có thể hình dung được cảnh họ lao xuống cầu thang, chạy băng băng ra khỏi lâu đài, vòng ra phía sau quân địch và bất ngờ phản công”.

Đường hầm thoát hiểm 'ẩn nấp' trong Lâu đài Windsor của Nữ hoàng Anh

Nữ hoàng đã quay về Windsor từ tuần trước, nhưng Hoàng thân Philip vẫn ở lại Norfolk. Từ khi nghỉ hưu, Công tước xứ Edinburgh dành phần lớn thời gian để an dưỡng tại Wood Farm, thuộc điền trang Sandringham. Hồi tháng 3, ông từng chuyển đến Lâu đài Windsor cùng Nữ hoàng để cách ly phòng dịch COVID-19. Đó cũng được cho là quãng thời gian hai người kề cận nhau nhiều nhất, không phải lo toan trước hàng loạt công việc bộn bề.

Công tước xứ Edinburgh đã tiếp thêm sức mạnh cho Nữ hoàng để vượt qua những cú sốc lớn liên tiếp, từ chuyện dịch bệnh đến nội bộ gia đình mâu thuẫn, và đỉnh điểm là sự trở mặt của vợ chồng Harry. Trải qua nhiều sóng gió, cả hai dần lưu luyến cảm giác có người bầu bạn và không muốn phải rời xa nhau vì công việc như lúc trước. 

Đường hầm thoát hiểm 'ẩn nấp' trong Lâu đài Windsor của Nữ hoàng Anh

Một nguồn tin chia sẻ: “Tất cả những người từng tiếp xúc với Nữ hoàng gần đây đều đồng ý rằng bà đang tích cực làm việc. Nữ hoàng muốn tăng hiệu suất giải quyết công vụ để có thể dành thời gian ở bên cạnh Hoàng thân Philip”.

“Nữ hoàng vẫn mang nặng nỗi lo về tình hình đất nước trong đại dịch, nhưng không thể phủ nhận quãng thời gian riêng tư bên phu quân đã khiến bà vui vẻ nhường nào”, nguồn tin nói tiếp. “Trong lúc cách ly, bên cạnh họ chỉ có một nhóm nhỏ nhân viên thân cận. Đó là lần đầu tiên, sau suốt bao năm đằng đẵng, Nữ hoàng có thể tạm buông trọng trách trên vai để sóng đôi cùng bạn đời”. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button