Tin Tức

Hoàng thân Philip tiếp thêm sức mạnh cho William và Harry trước nỗi đau mất mẹ

Hoàng gia Anh đã dành một tuần để làm lễ tang tưởng niệm Công nương Diana. Sự kiện này khiến nội bộ các lãnh đạo nổ ra một trận tranh cãi, bởi họ vẫn còn phân vân về việc để William và Harry xuất hiện đằng sau quan tài của mẹ trong đám tang. 

Phóng viên Jennie Bond cho biết trước áp lực dư luận, hoàng gia Anh buộc phải cho hai vị hoàng tử theo sau linh cữu. Tuy nhiên, ở tuổi 12, Harry cảm thấy việc này quá sức tàn nhẫn. Mãi đến bây giờ, cảm giác đau đớn xé lòng khi bước theo quan tài chứa thi thể lạnh băng của mẹ vẫn còn ám ảnh tâm trí anh.

Hoàng thân Philip tiếp thêm sức mạnh cho William và Harry trước nỗi đau mất mẹ

“Đã có nhiều tranh cãi xoay quanh việc có nên các hoàng tử bé theo sau linh cữu hay không. Cuối cùng, Hoàng gia Anh vẫn phải ra quyết định tàn nhẫn đó vì áp lực đến từ phía Nội các”, Bond nói. “Thấy cháu trai còn do dự, Hoàng thân Philip bèn nói với William và Harry: ‘Nếu có ta đi cùng, các cháu sẽ bằng lòng bước trên đoạn đường này chứ?’. Nhờ vậy, hai vị hoàng tử đồng ý theo sau quan tài của Công nương Diana, như chúng ta đã chứng kiến”.

“Harry thừa nhận rằng ký ức này như vết dao rạch vào trong tim cậu ấy. Khi quan tài được nâng qua cánh cổng, người ta thấy Hoàng thân Philip lặng lẽ đặt tay lên vai William. Giữa lúc hai anh em đang bị nhấn chìm dưới vực xoáy đau thương, ông đã ở bên để tiếp thêm sức mạnh cho họ”, bà nói tiếp.

Hoàng thân Philip tiếp thêm sức mạnh cho William và Harry trước nỗi đau mất mẹ

Theo Mirror, Hoàng thân Philip cũng đã sắp xếp mọi thứ trước giây phút mình nhắm mắt xuôi tay. Phóng viên Zahra Mulroy nói: “Công tước xứ Edinburgh có thể được tổ chức quốc tang thật trang trọng, nhưng ông khéo léo từ chối và nhấn mạnh rằng mình ưu tiên cho những thứ đơn giản hơn. Thi thể của ông sẽ được đặt tại Cung điện St James thay vì Tu viện Westminster. Công nương Diana từng nằm lại nơi đây một thời gian trước khi tang lễ diễn ra vào năm 1997”.

Hoàng thân Philip tiếp thêm sức mạnh cho William và Harry trước nỗi đau mất mẹ

“Ngoài ra, người dân sẽ không được đến viếng Công tước xứ Edinburgh trong tang lễ tại Nhà nguyện St George, Lâu đài Windsor. Đám tang của ông chỉ có sự góp mặt của gia đình, bạn bè và lãnh đạo các nước thuộc Khối thịnh vượng chung, đúng chuẩn nghi thức tiễn đưa một quân nhân”, Mulroy bổ sung. Tờ Independent cũng cho biết Hoàng thân Philip từ chối làm quốc tang cho mình vì e ngại sự phức tạp và rắc rối mà quy trình này mang đến.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button