Thủ Thuật

Học Thiết Kế Website Cần Nắm Những Gì?

Thiết kế website đang là lĩnh vực được rất nhiều người quan tâm và có nhu cầu tìm hiểu. Vì nó rất thích hợp với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Để nắm rõ hơn về một số kiến thức cơ bản và những điều cần nắm về thiết kế website hãy tìm hiểu bài viết sau nhé.

Học Thiết Kế Website Cần Nắm Những Gì?

Muốn thiết kế website chúng ta cần phải học những gì ?

Để có được một website thì bạn cần phải có một tên miền (Domain) và Hosting. Domain là tên của trang webd đó, nó có dạng abc và phần đuôi .com, .vn…Hosting là nơi chứa dữ liệu và chia sẻ dữ liệu trực tuyến, bên cạnh đó bạn cần phải tìm hiểu và nghiên cứu về rất nhiều các khía cạnh để tạo nên một website hoàn chinh. Sau đây là một số kỹ năng cần có khi thiết kế website

  • Front – end và Back – end Web developer

Front – end là những gì mà khi truy cập khách hàng sẽ nhìn thấy được như menu, hình ảnh, các nút điều hướng, tương tác. Đây là cách bố trí, sắp xếp một website và yêu cầu của khách hàng để có thể nhìn thấy các sản phẩm một cách dễ dàng.

Trong khi đó, back – end developer là việc viết code để website hoạt động mà khách hàng không thể thấy được. Nhiệm vụ của công việc này là tạo ra các tính năng để website có thể hoạt động.

  • HTML & CSS

HTML là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng để hiển thị các nội dung như văn bản, tiêu đề, bảng. Là một ngôn ngữ lập trình khá đơn giản nên HTML luôn là lựa chọn đầu tiên của các lập trình viên. Còn CSS là công cụ được sử dụng để thiết kế nội được tạo ra từ HTML. Vì thế khi bắt đầu thiết kế Website bạn nên chọn HTML & CSS để học.

Học Thiết Kế Website Cần Nắm Những Gì?

  • JavaScript (JS)

Một khi đã thành thạo với HTML & CSS rồi thì bạn nên tiếp tục làm quen với JavaScript. Đây là công cụ được sử dụng để giúp Website trở nên đẹp hơn.

JavaScript rất cần thiết bởi tất cả các doanh nghiệp hiện nay đều muốn có một website có độ tương tác cao và linh hoạt. Mặt khác JavaScript cung cấp cho website các tính năng tương tác cao với MXH hiệu quả như Button Facebook, Twiter Retweet và nhiều loại khác. Nó hiển thị một cách trực quan giúp lập trình viên phân loại các loại Click của User.

  • SQL

Nếu Website của bạn sử dụng các tính năng thu thập thông tin khách hàng như: họ tên, mail, ngày tháng sinh…Thì cần phải lưu trữ các thông tin này trong Database. SQL là công cụ được sử dụng trong database để lọc, xóa, thêm các dữ liệu này vào.

SQL được ví như một nơi lưu trũ có dung lượng lớn để chứa được các khối dữ liệu lớn. Khi cần sử dụng, SQL sẽ cho bạn biết dữ liệu đso nằm ở đâu mà không phải mất công tìm kiếm.

  • PHP

PHP sẽ giúp website có thể hoạt động với nhiều chức năng hơn. Đây là ngôn ngữ lập trình khá hay vì có thể giúp website giao tiếp với database. Khi một trang đăng nhập thì thường là đang sử dụng PHP. Sau khi đăng nhập thông tin PHP sẽ kiểm tra các thông tin đó đúng hay là không. Nếu khớp bạn sẽ đăng nhập được.

Học Thiết Kế Website Cần Nắm Những Gì?

  • Các công cụ khác mà hầu hết Web Developer đều sử dụng

Ngoài các vấn đề trên đây thì để thiết kế website bạn cần biết thêm về các công cụ khác mà hầu hết các Web Developer đều đang dùng.

Nếu bạn đang đi theo hướng Front-end thì nên tìm hiểu về Adobe Color. Adobe Color sẽ giúp bạn có được nhiều bộ tone màu có sẵn và giúp quá trình thiết kế của bạn diễn ra mượt mà hơn.

Còn GitHub là công cụ giúp lập trình viên thay đổi front-end hoặc back-end lên website của họ mà không làm ảnh hưởng tới code gốc. Vì vậy bạn cũng nên bỏ qua công cụ này.

Những vấn đề dễ gặp phải khi bạn tự học thiết kế website

Có thể nói, việc tự học thiết kế website không hề dễ dàng, vì tự học bạn sẽ phải tự mày mò, tự tìm hiểu, nếu không hiểu các bạn sẽ thường tra Google. Tuy nhiên, đôi khi Google lại cho ra kết quả bằng tiếng Anh, nó sẽ vô cùng khó khăn khi tiếng Anh của bạn chưa tốt và buộc bạn phải thực hiện một công đoạn tiếp theo đó là dịch sang tiếng Việt. Việc này tốn khá nhiều công sức và thời gian, vì thế sẽ khiến bạn mau nản và không đạt được hiệu quả. 

Thành thạo những công cụ lập trình trên đây sẽ là bước đầu trong chuỗi hành trình để bạn có thể thiết kế được các website. Tuy nhiên để có thể thiết kế được các website một cách chuyên nghiệp thì bạn cần dày công khổ luyện. Nếu không có nhiều thời gian thì bạn có thể lựa chọn phương án hợp tác với các đơn vị thiết kế website.

Web Tốc Độ là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế website hiện nay. Chúng tôi luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, uy tín và hỗ trợ tối đa để website có thể hoạt động hiệu quả nhất.

Bạn có thể liên hệ qua HOTLINE: 0932 730 394 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất! Hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu website chất lượng, giá cả hợp lý phục vụ cho mục tiêu của bạn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button