Ngày 18/1, thông tin từ Công an huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 1 đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi cho vay nặng lãi.
 
An ninh - Hình sự - Huế: Phá chuyên án 1220v, khởi tố 1 đối tượng cho vay nặng lãi

Lực lượng chức năng đọc lệnh bắt đối tượng Nguyễn Thanh Quang.

 
Danh tính đối tượng được xác định là Nguyễn Thanh Quang (SN 1979), trú thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền.
 
Theo cơ quan công an, thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự bảo vệ đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Lãnh đạo Công an huyện Phong Điền đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ nắm tình hình, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để theo dõi, phát hiện các loại tội phạm.
 
Sau một thời gian triển khai, các lực lượng nghiệp vụ Công an huyện đã phát hiện trên địa bàn thị trấn Phong Điền nổi lên nhóm đối tượng liên quan đến tín dụng đen có tổ chức và hoạt động có tính chất phức tạp trên địa bàn. Trước tình hình đó, Công an huyện Phong Điền đã xác lập chuyên án 1220V để tập trung lực lượng, biện pháp đấu tranh triệt phá và xử lý nghiêm loại tội phạm này.
 
Quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã xác định được đối tượng Quang cùng vợ là Hoàng Thị Bé (SN 1975), có hành vi cho vay lãi nặng. Để phục vụ công tác tìm kiếm người vay và thu nợ, vợ chồng Quang và Bé đã thuê đối tượng Trần Văn Tuấn (SN 1991), tạm trú thị trấn Phong Điền để thực hiện hành vi môi giới cho vay và đòi nợ thuê.
 
Hiện, Công an huyện Phong Điền đang tích cực thu thập các tài liệu củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định pháp luật.