Sức Khỏe

Implant Là Gì? Những Ưu Điểm Mà Trồng Răng Implant Mang Lại

Implant chính là việc dùng chân răng nhân tạo cắm chặt trong xương, để làm trụ nâng đỡ các mão phục hình, các cầu răng và các phục hình tháo lắp (lọai bán hàm hay loại toàn hàm). Răng mới này có hình dáng và chức năng tương tự như các răng thật.

Trường hợp mất 1 răng, nhiều răng, thậm chí mất răng toàn hàm do tai nạn, bệnh tật hoặc do bị thiếu răng bẩm sinh đều có thể được giải quyết bằng phương pháp cấy ghép implant. 

Trồng răng Implant là gì?

Implant Là Gì? Những Ưu Điểm Mà Trồng Răng Implant Mang Lại

Trụ Implant này sẽ có chức năng giống như chân răng thật đã mất. Sau một thời gian để trụ Implant và xương hàm tích hợp chặt chẽ vào nhau, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ trên Implant để hoàn thành quá trình cấy ghép Implant, tạo thành một chiếc răng giả hoàn chỉnh với đầy đủ chân răng và thân răng..

Ưu điểm khi trồng răng Implant

Khắc phục các nhược điểm thông thường

Việc cấy ghép nha khoa implant có ưu điểm đặc biệt nổi trội đó là có thể khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của các phương pháp trồng răng giả truyền thống như: hàm răng giả tháo lắp, hàm răng giả cố định.

Thậm chí cấy ghép nha khoa implant còn có khả năng thực hiện các trường hợp mất răng lâu năm và biến chứng mà phương pháp làm cầu răng giả không thể thực hiện được.

Implant Là Gì? Những Ưu Điểm Mà Trồng Răng Implant Mang Lại

Nâng cao tính thẩm mỹ

Đây là ưu điểm đầu tiên và cũng là ưu điểm dễ nhìn thấy bằng mắt thường nhất, việc mất răng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của hàm răng, nụ cười của bạn, khiến bạn cảm thấy tự ti khi giao tiếp với mọi người.

Vì vậy mà việc trồng lại đầy đủ răng sẽ khiến bạn luôn cảm thấy thoải mái, tự tin hơn trong mọi hoạt động hằng ngày.

Không cần mài răng hàm hai bên

Phương pháp trồng răng nha khoa implant có kỹ thuật tiên tiến, áp dụng hoàn toàn công nghệ từ nước ngoài, không sử dụng biện pháp mài răng hai bên do đó hoàn toàn không hề ảnh hưởng đến các mô nướu và răng còn lại trong hàm.

Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương do mất răng

Lúc răng bị mất, phần xương hàm sẽ không còn nơi để “bám” vào nữa nên nó sẽ dần bị tiêu lõm đi, gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt và ảnh hưởng rất lớn đến những răng xung quanh.

Các trụ Implant có tác dụng giống như một chân răng thật khiến cho xương hàm có chỗ bám vào và không bị tiêu đi mà những phương pháp cũ không thể thực hiện được.

Implant Là Gì? Những Ưu Điểm Mà Trồng Răng Implant Mang Lại

Nhược điểm của trồng răng Implant

Đòi hỏi chuyên môn cao

Trồng răng Implant là ca tiểu phẫu nhỏ nhưng cần thiết phải tỉ mỉ, có kĩ thuật rất khó và phức tạp. Chỉ những địa chỉ nha khoa có bác sĩ giỏi – giàu kinh nghiệm, trang bị máy móc, phòng phẫu thuật chuyên dụng,… thì mới có thể thực hiện thành công.

Chi phí cao hơn bình thường

Nguyên nhân khiến chi phí trồng răng implant cao

  • Trồng răng implant co thời gian sử dụng vĩnh viễn và những ưu điểm mà nó mang lại hơn xa những giải pháp cũ.
  • Vật liệu cấu thành trụ Implant là Titanium là nguyên liệu quý, an toàn với cơ thể, không biến chứng và tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm.
  • Trung tâm nha khoa chuyên nghiệp và hiện đại, trang thiết bị tối tân nhất hiện nay đảm bảo thành công trước và sau phẫu thuật.
  • Mất nhiều thời gian để hoàn thành hơn các cách trồng răng thông thường: phương pháp cấy ghép Implant còn phải tốn nhiều thời gian điều trị hơn, thông thường là từ 1 – 3 tháng, một số trường hợp sẽ kéo dài hoặc rút ngắn do cơ địa của mỗi người nữa.

Implant Là Gì? Những Ưu Điểm Mà Trồng Răng Implant Mang Lại

Đòi hỏi kỹ thuật cao

Đây là kỹ thuật trồng răng giả thay thế tương đối phức tạp, do đó không chỉ đòi hỏi bệnh nhân phải có một sức khỏe ổn định mà còn đòi hỏi bác sĩ thực hiện nắm vững về mặt chuyên môn, cũng như kinh nghiệm trong nghề.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button