Nhiếp Ảnh - Du Lịch

[Infographic] 10 mẹo để chụp những bức hình chân dung gia đình hoàn hảo

Ảnh chân dung gia đình là một cách thức tuyệt vời để chụp được khoảnh khắc bên cạnh những người bạn quan tâm nhất. Những bức ảnh này sẽ trở thành vật lưu niệm quý giá để bạn có thể xem lại một cách thích thú và cất giữ như báu vật mãi về sau. Nhưng bạn cũng không nên cảm thấy lo lắng nếu chưa bao giờ chụp ảnh gia đình hoặc ảnh tập thể.

Từ cách sử dụng giá ba chân, sắp xếp vị trí cho những người thân yêu, điều chỉnh vị trí ánh sáng, đến hướng dẫn các cách biểu cảm và thiết lập máy ảnh yêu thích, hãy tìm hiểu cách chụp những bức ảnh chân dung gia đình hoàn hảo với 10 mẹo đơn giản sau đây.

[Infographic] 10 mẹo để chụp những bức hình chân dung gia đình hoàn hảo

1. Tìm đúng địa điểm chụp

Một địa điểm có ý nghĩa quan trọng với gia đình bạn sẽ giúp tăng thêm chiều sâu cảm xúc và tạo ra sự khác biệt cho những bức ảnh chân dung gia đình. Nếu không, hãy tìm kiếm một không gian mở đơn giản và không có yếu tố gây nhiễu ở hậu cảnh. Sau cùng, hãy đặt điểm lấy nét vào gia đình của bạn. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để kiểm tra xem khu vực có ánh sáng và bố cục phù hợp không.

2. Thiết lập ánh sáng phù hợp

Bạn đang chụp ảnh chân dung gia đình trong nhà hàng? Hãy tránh chụp ảnh khi có đèn chiếu trực tiếp vào đối tượng để tránh việc trán của họ bị sáng bóng. Nếu bạn thực sự cần sử dụng một đèn nháy bên ngoài, hãy giảm nhẹ hiệu ứng với thiết bị khuếch tán.

3. Mặc đẹp

Hãy yêu cầu cả gia đình mặc trang phục có màu sắc phù hợp với nhau, hoặc trang phục thể hiện tính cách riêng của từng thành viên trong gia đình, và kèm theo những vật dụng trang trí vui nhộn cho trẻ như bóng bay, mũ, hoặc bong bóng lời thoại được in ra. Ngoài ra, sẽ rất tuyệt nếu cả gia đình cùng mặc đồ theo chủ đề để tăng cường mối gắn kết vốn có của gia đình bạn.

4. Trở thành đạo diễn

Hãy hướng dẫn cho những người thân của bạn về cách ‘tạo dáng’ chẳng hạn như gập khuỷu tay để trông tự nhiên hơn, hoặc yêu cầu họ đứng xích lại gần nhau hơn để thể hiện một gia đình gắn bó khăng khít và yêu thương lẫn nhau.

5. Cài đặt thiết lập máy ảnh của bạn

Đối với ảnh chân dung, hãy đặt khẩu độ hẹp, khoảng f/8 up to f/11, để đảm bảo mọi người đứng ở cả hàng trước và hàng sau đều được lấy nét.

6. Sử dụng giá ba chân bất kỳ khi nào có thể

Sau khi chụp ảnh nhóm cả gia đình, hãy thử chụp những bức hình cận cảnh mà không cần giá ba chân hoặc những bức ảnh thân mật hơn về các nhóm nhỏ hoặc từng cá nhân trong gia đình. Máy ảnh PowerShot G1 X Mark III có cảm biến kích cỡ APS-C trong thân máy gọn nhẹ, biến nó thành chiếc máy ảnh nhỏ gọn với khả năng cho hình ảnh như máy DSLR. Bạn không có giá ba chân? Hãy đặt máy ảnh trên bàn và chồng một vài quyển sách lên đỉnh máy để giúp cố định máy ảnh.

7. Khóa lấy nét

Từ thiết bị thông minh của bạn, hãy sử dụng Ứng dụng Kết nối Máy ảnh Canon để thiết lập lấy nét trước khi bấm nút nhả cửa trập, hoặc điều chỉnh các thiết lập thường dùng nhất trên máy ảnh PowerShot của bạn.

8. Hòa trộn các cách tạo dáng và góc ảnh

Hãy sáng tạo và thử nghiệm với nhiều góc máy khác nhau khi chụp ảnh chân dung gia đình. Hãy thử chụp khi đứng trên thang hoặc nằm trên mặt đất và chụp thẳng vào giữa nhóm người.

9. Chụp liên tục 4-5 bức hình

Đối với mỗi tư thế tạo dáng, hãy chụp 4-5 hình để tránh phải chỉnh sửa những bức ảnh có người nháy mắt hoặc mặt có biểu cảm không đẹp. Tin tôi đi, chuyện này không tránh được đâu.

10. Khuyến khích đối tượng có biểu cảm vui vẻ

Hãy đưa thêm cảm hứng vào những bức hình chân dung gia đình bằng cách lồng ghép cảm xúc trong những bức hình tập thể. Nhờ chế độ lấy nét tự động Dual Pixel CMOS AF, máy ảnh PowerShot được trang bị khả năng lấy nét tự động nhanh hơn và chính xác hơn để chụp được những chuyển động, do đó bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội chụp ảnh nào.

Nguồn: Canon-asia

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button