Tin Tức

Kate bất ngờ bị ‘soi’ vì trang phục phá vỡ quy tắc của Nữ hoàng

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, William và Kate không còn xuất hiện nhiều tại các hoạt động công khai như trước kia. Sau một thời gian “ở ẩn” để chấp hành quy định giãn cách xã hội, cả hai đã dần quay lại với tiến độ công việc ngày trước bằng cách tham dự một số sự kiện trực tuyến.

Hôm 13/10, Nữ công tước xứ Cambridge thông báo trên Twitter rằng cô sẽ góp mặt trong lễ trao giải trực tuyến dành cho Nhiếp ảnh gia Động vật hoang dã của năm diễn ra vào ngày kế tiếp. 

Kate bất ngờ bị 'soi' vì trang phục phá vỡ quy tắc của Nữ hoàng

Trong đoạn clip tuyên truyền, có thể thấy Công nương đứng trong Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở London (Anh), nơi cô là người bảo trợ. Nữ công tước xứ Cambridge chọn phong cách thanh lịch, nghiêm cẩn với áo trong màu đen và quần âu, bên ngoài khoác áo blazer tối màu, kết hợp với hoa tai ngọc trai. 

Chia sẻ trong clip, cô nói: “Thật tuyệt vời khi trở lại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, nơi những kho tàng vô giá được trưng bày cho mọi người thưởng lãm. Tối ngày 14/10, tôi sẽ đại diện xướng tên người đoạt giải Nhiếp ảnh gia Động vật hoang dã lần thứ 56. Từ khoảnh khắc đầu tiên nhìn thấy những tác phẩm được vinh danh trong sự kiện lần này, ánh mắt tôi đã choáng ngợp vì chúng”.

Kate bất ngờ bị 'soi' vì trang phục phá vỡ quy tắc của Nữ hoàng

Tuy nhiên, cách chọn phục sức của Kate lại phạm phải một trong những điều kiêng kỵ của Nữ hoàng Elizabeth II. Cụ thể, trừ khi tham dự lễ tang, quân chủ nước Anh gần như không bao giờ mặc trang phục màu đen khi góp mặt trong các sự kiện. Ấy thế mà cháu dâu của bà, Nữ công tước xứ Cambridge, lại phá vỡ quy tắc đó khi diện “cả cây” đen trong video tuyên truyền cho hoạt động mới.

Từ trước đến nay, Nữ hoàng nổi tiếng với những bộ trang phục rực rỡ sắc màu mà không kém phần sang trọng, tinh tế khi tham dự các sự kiện công khai, song thông lệ này không khởi nguồn từ sở thích cá nhân. 

Kate bất ngờ bị 'soi' vì trang phục phá vỡ quy tắc của Nữ hoàng

Theo lời Sophie, Nữ bá tước xứ Wesse.x, Nữ hoàng cần những màu sắc sáng tươi như thế để người dân biết được rằng họ đã diện kiến bà. Ở bất cứ đâu Nữ hoàng đặt chân đến, dân chúng đều phải cách xa một khoảng nhất định, nhưng ai cũng ao ước được trông thấy Nữ hoàng dù chỉ là thoáng qua. 

Kate bất ngờ bị 'soi' vì trang phục phá vỡ quy tắc của Nữ hoàng

Nối tiếp truyền thống, Nữ công tước xứ Cambridge cũng thường chọn màu sắc tươi sáng khi xuất hiện trong các sự kiện có mặt hoàng gia. Song, lần trao giải trực tuyến này là một ngoại lệ khi cô đột nhiên khoác lên người phục sức sẫm màu. Có lẽ khi quay đoạn clip tuyên truyền, Kate không cần phải lộ diện giữa vòng vây của mọi người nên cô cảm thấy mình có thể “lách luật” chăng?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button