Pháp Luật

Kẻ bắt cóc bé trai 2 tuổi ‘thế vai’ con đã chết để níu kéo tình cảm với bạn trai bị phạt 5 năm tù

Tiếp tục phần xét xử Nguyễn Thị Thu (SN 1988, ở Cao Bằng) về tội Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi tại TAND tỉnh Bắc Ninh sáng 30/10.

Tại toà, anh Nguyễn Văn Hưng (bố bé Nguyễn Cao Gia Bảo – 2 tuổi ở phường Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) bị bắt cóc cách đây hơn 2 tháng cho biết, thời điểm cháu mất tích, anh Hưng ngồi quán nước chỉ trong ít phút đã không thấy bé đâu. Sau khi được đưa về nhà, hiện tại, sức khỏe của cháu bé đã ổn định.

Kẻ bắt cóc bé trai 2 tuổi 'thế vai' con đã chết để níu kéo tình cảm với bạn trai bị phạt 5 năm tù
Anh Hưng (bố bé Gia Bảo) tại toà.

“Sau khi đưa cháu về, cháu khá mệt, ngủ nhiều. Một thời gian sau, cho cháu xem lại clip về vụ việc, nhìn thấy đối tượng thì cháu tỏ ra sợ hãi, cháu đòi ba tắt cái đó đi và đòi ba mở sang chương trình khác. Cháu cũng có sự lảng tránh hơn, giờ người lạ đòi bế và chơi cùng là cháu không chơi. Sau khi về nhà nghỉ ngơi, sức khoẻ cháu cũng đã ổn định, không có vấn đề gì”, anh Hưng nói trước toà.

Về phần bồi thường thiệt hại, gia đình bé Gia Bảo không đòi hỏi bồi thường gì: “Gia đình chỉ mong muốn toà án xét xử đúng người đúng tội, gia đình không yêu cầu gì thêm”, anh Hưng trả lời trước HĐXX.

Kẻ bắt cóc bé trai 2 tuổi 'thế vai' con đã chết để níu kéo tình cảm với bạn trai bị phạt 5 năm tù
Thu xin lỗi gia đình cháu bé tại toà.

Thu cũng khai nhận mục đích bắt cóc cháu Gia Bảo chỉ để làm con nuôi chứ không có mục đích gì khác.

Sau phần xét hỏi, đại diện VKS tỉnh Bắc Ninh nhận thấy bị cáo Nguyễn Thị Thu cần phải cách ly ra khỏi xã hội một thời gian để tránh gây ảnh hưởng tới xã hội, để bị cáo nhận ra lỗi lầm của mình. Từ đó, VKS đề nghị tuyên phạt bị cáo Thu mức phạt từ 4 năm 6 tháng đến 5 năm 6 tháng vì tội Níu kéo tình cảm của người tình nên đã bắt cóc cháu bé, không có tình tiết bổ sung.

Được nói lời sau cùng, Nguyễn Thị Thu gửi lời xin lỗi tới gia đình cháu bé sau những lỗi lầm mình gây ra. Sau khi nghị án, HĐXX nêu rõ, hành vi của Nguyễn Thị Thu đã rõ ràng, bị cáo có nhân thân xấu. Từ đó HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thu 5 năm tù giam, tính từ ngày bị tạm giam.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button