Luật Dân Sự

Kẻ trộm xe máy đâm bị thương công an

Theo dự kiến, ngày 20-10, TAND quận Thủ Đức, TP.HCM sẽ xử sơ thẩm Phan Thảo Vinh (sinh năm 1998), Nguyễn Huy Tài (sinh năm 2000, cùng ngụ TP.HCM) về tội trôm cắp tài sản và cố ý gây thương tích.

Bị hại là anh PHN, trinh sát hình sự, Công an quận Thủ Đức.

Theo cáo trạng, trưa 16-8, Vinh chở Tài đi trộm cắp tài sản. Tại khu phố 6, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, Vinh thấy một xe máy để trước nhà không có người trông coi.

Vinh vào dắt xe ra ngoài để Tài bẻ khóa nhưng bị chủ xe phát hiện cùng người dân đuổi theo. Cả hai bỏ xe lại, tẩu thoát.

Chiều cùng ngày, cả hai tiếp tục trộm cắp tại khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức. Thấy một xe máy để trước nhà không có người trông coi, Vinh liền dừng xe để Tài xuống bẻ khóa rồi lái xe bỏ chạy.

Lúc này, anh PHN (trinh sát hình sự, Công an quận Thủ Đức) phát hiện cùng một người khác đuổi theo. Trên đường bỏ chạy, Vinh lấy một con dao đưa cho Tài để chống trả.

Khi đến ngã ba đường số 8 và quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, Tài liền bỏ xe lại rồi lên xe của Vinh bỏ chạy.

Đi được một đoạn, Vinh dừng xe xem người đuổi theo là ai. Tài xuống xe và bị anh N. khống chế. Tài dùng dao đâm vào đùi trái của anh N. rồi lên xe bỏ chạy.

Cả hai chạy đến khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh thì bị tổ tuần tra phát hiện, đưa về trụ sở. Anh N. bị thương tật 4%.

Tại CQĐT, Vinh và Tài khai cùng với một số đối tượng khác thực hiện bốn vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn quận Thủ Đức.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button