Thú cưng

Khi quàng thượng dị ứng con sen, giải quyết thế nào?

XEM THÊM: CÁCH XỬ LÍ CHÓ MÈO BỊ KEO DÍNH CHUỘT

                       TẠI SAO BOSS XOAY LÒNG VÒNG TRƯỚC KHI ĐI CẦU

                       ĐOÁN BIẾT SỨC KHỎE ‘QUÀNG THƯỢNG” QUA PHÂN

 

Thông thường các ” con sen” – người nuôi chó mèo, thường hay nghĩ con người sẽ bị dị ứng với lông hoặc mùi của “quàng thượng” –  chó mèo. Nhưng thực ra chính chó mèo cũng dễ bị dị ứng với chủ của mình. Vậy bạn đã biết chưa nhỉ, hãy đọc bài viết dưới đây của PetCity để biết rằng thú cưng nhà mình dễ bị dị ứng với những gì bạn nhé, kể cả bị dị ứng với chủ!

 

Những tác nhân thông thường gây dị ứng với thú cưng

 

Khí trời ẩm ướt của mùa xuân là một trong những tác nhân gây hại với con người và động vật như thú cưng cũng không nằm ngoài ngoại lệ đó. Thời tiết ẩm ướt lac tác nhân dẫn tới nhiều bệnh tật và sự phát triển của nấm, vi khuẩn.

Hiện tượng mèo và chó bị dị ứng cũng nằm trong số đó. Tại thời điểm này, bạn phải thay đổi khái niệm và suy nghĩ về dị ứng. Có thể là dự theo quan điểm của thú cưng. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như: mèo có dị ứng với chó không? Hay chú chó có bị dị ứng với mèo không? Hoặc chúng có dị ứng với con người không?

 

Khi quàng thượng dị ứng con sen, giải quyết thế nào?

 

Câu trả lời đến từ các chuyên gia là: Mặc dù hiếm nhưng chó bị dị ứng với mèo và da chết ở người. Mèo cũng bị dị ứng với chó và da chết của con người. Tất cả các sinh vật đều như vậy. Da chết là những mảng da tách khỏi tóc và lông. Thú cưng và con người đều có thể có da chết. Chất gây dị ứng với thú cưng cũng bao gồm bọ chét và các loại thức ăn, thực phẩm cụ thể.

Triệu chứng chó mèo bị dị ứng dễ nhận thấy nhất

Các triệu chứng dị ứng của mèo có thể được biểu hiện như nổi mẩn ngoài da, sưng mặt. Ở vùng đầu và cổ thường bị mẩn đỏ hoặc rụng lông. Viêm da và ngứa là những triệu chứng dị ứng phổ biến nhất ở chó. Kéo theo đó là hắt hơi và sổ mũi. Và khi đó bạn nên đưa chúng đi khám bác sĩ. Các triệu chứng dị ứng của mèo có thể được biểu hiện thành các bệnh ngoài da. Nó giống như nổi mẩn ngoài da, ở vùng đầu và cổ thường bị mẩn đỏ hoặc rụng lông. Các bệnh về da có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên cơ thể.

Khi quàng thượng dị ứng con sen, giải quyết thế nào?

Các bác sĩ thú y có thể được kiểm tra được các chất gây dị ứng trong môi trường với thú cưng. Bao gồm các chất gây dị ứng theo mùa và không theo mùa. Muốn kiểm tra xem chó bị dị ứng với da chết của mèo hay không, chỉ cần đặt một ít chất gây dị ứng dưới da. Tương tự như xét nghiệm dị ứng ở người. Bác sĩ thú y cũng kiểm tra các chất gây dị ứng phổ biến như mạt bụi nhà, vẩy da người, lông chim, len và phấn hoa. Đây là những thủ phạm thường gây dị ứng ở vật nuôi. Nhưng vì chúng sống với con người nên chúng có thể bị dị ứng với bất cứ thứ gì. Và một xét nghiệm dị ứng thông thường rất khó để kiểm tra.

 

Cách giải quyết khi thú cưng bị dị ứng

 

Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu thú cưng bị dị ứng với bạn? Thú cưng bị dị ứng với vảy da người, nhưng bạn hoàn toàn không cần phải tách chúng ra. Nếu thú cưng bị dị ứng với da chết của con người thì nó cũng bị dị ứng với các chất gây dị ứng khác. Điều đó có nghĩa là, bác sĩ thú y có thể chữa dị ứng. Và hệ thống miễn dịch thú cưng có thể bỏ qua các chất gây dị ứng. Bằng cách tiêm vacxin dị ứng có chứa một lượng nhỏ chất gây dị ứng hoặc uống thuốc cũng có thể giúp thú cưng của bạn khỏi bệnh.

Khi quàng thượng dị ứng con sen, giải quyết thế nào?

 

Ngoài ra đưa chó mèo tránh xa nguồn tác nhân gây bệnh, cụ thể là đưa chó mèo sống ở nơi thoáng mát tràn đầy không khí, không ở chỗ chật hẹp bụi bặm. Khi chủ nhân bị gàu hoặc bong da chân da tay chết thì nên rửa sạch sẽ trước khi lại gần chó mèo, để tránh gây dị ứng cho chúng.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button