Không có điều gì có thể hạnh phúc hơn niềm vui được làm mẹ. Trong thời kỳ mang thai, mỗi ngày có vẻ như là một cuộc phiêu lưu bí ẩn đối với bạn, khi cơ thể của bạn bắt đầu thay đổi để đem lại cho bạn điều quý giá nhất trên thế giới.

khoe manh ma mai khong dau thai, chi em nen xem lai 4 dieu sau - 1

Không ít chị em không hiểu rõ nên quan hệ tình dục trước hay sau khi rụng trứng để dễ mang thai hơn. (ảnh minh họa)

Thế nhưng, không phải ai cũng có thể dễ dàng đậu thai. Mọi người nên nắm rõ thời gian cụ thể và tốt nhất để giao hợp và có thai, hay được các bác sĩ gọi là “cửa sổ thụ thai”.

1. Sau khi rụng trứng hay trước khi rụng trứng? 

Sự rụng trứng là một quá trình một quả trứng trưởng thành đã sẵn sàng để được thụ tinh. Nói chung, tất cả phụ nữ sẽ trong thời kỳ có khả năng sinh sản kéo dài trong 4-5 ngày trước khi rụng trứng. Trong số vài ngày đó, những ngày dễ thụ thai nhất là những ngày rụng trứng và hai ngày trước khi rụng trứng. Vì vậy, tốt hơn là quan hệ vào ngày trước khi rụng trứng.

2. Làm thế nào để biết người phụ nữ đang rụng trứng? 

Khi nhắc đến vấn đề rụng trứng, mối quan tâm quan trọng nhất là làm thế nào để một người phụ nữ sẽ biết là mình rụng trứng vào một ngày cụ thể.

Nhiều phụ nữ, vào ngày rụng trứng, sẽ thấy bầu ngực sưng to hơn và hơi đau nhức. Một số khác thấy bụng khó chịu nhẹ. Ngoài ra, tăng tiết dịch âm đạo cũng là một trong những dấu hiệu rụng trứng. Những dấu hiệu này xảy ra khoảng 10-12 ngày trước kì kinh tiếp theo.

khoe manh ma mai khong dau thai, chi em nen xem lai 4 dieu sau - 2

Nhiều phụ nữ, vào ngày rụng trứng, sẽ thấy bầu ngực sưng to hơn và hơi đau nhức. (ảnh minh họa)

3. Liệu điều này có làm tăng cơ hội có thai?

Trong khi đang rụng trứng, oestrogen tăng cao trong dịch nhày cổ tử cung, giúp gia tăng cơ hội có thai.

Giao hợp sau khi rụng trứng không có lợi cho bạn  và do đó khả năng có thai giảm xuống. Tuy nhiên, luôn luôn tốt khi quan hệ tình dục hai hoặc ba lần trong suốt chu kỳ của bạn, thay vì chỉ tập trung vào những ngày rụng trứng.

4. Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc có thai là gì? 

Có nhiều yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến cơ thể của bạn theo nhiều cách và do đó bạn cần phải tránh để dễ mang thai. Dưới đây là một vài yếu tố có thể ảnh hưởng đến cơ hội mang thai.

Phong cách sống 

Nếu bạn hay uống thuốc, uống rượu hoặc hút thuốc, cơ hội mang thai sẽ giảm đi. Hút thuốc hoặc uống rượu có thể làm cho trứng khó trưởng thành, qua đó tiếp tục làm giảm khả năng sinh sản của phụ nữ.

Nếu bạn vẫn thấy việc bỏ chúng là khó khăn thì nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ sớm.

khoe manh ma mai khong dau thai, chi em nen xem lai 4 dieu sau - 3

Nếu bạn hay uống thuốc, uống rượu hoặc hút thuốc, cơ hội mang thai sẽ giảm đi. (ảnh minh họa)

Căng thẳng

Tinh thần bất ổn cũng có thể quyết định khả năng thụ thai. Người phụ nữ bị suy sụp, trầm cảm, căng thẳng hoặc bất kỳ chấn thương tình cảm nào khác đều đang làm giảm cơ hội mang thai của mình.

Không chỉ có tinh thần tốt, sức khỏe thể chất cũng đóng một vai trò quan trọng. Tăng cân đột ngột hoặc giảm cân có thể làm giảm cơ hội đậu thai.

Tần suất

Tần suất quan hệ tình dục cũng ảnh hưởng đến cơ hội có em bé. Nếu bạn đang quan hệ tình dục thường xuyên, có khả năng một số tinh trùng khỏe mạnh vẫn sống trong ống dẫn trứng, làm tăng cơ hội mang thai.