Thú cưng

Kỹ thuật chụp ảnh chó mèo đẹp long lanh

Chụp ảnh chó mèo thể nào để có những tấm hình đẹp? Là chủ nhân ai cũng đều muốn chụp ảnh chó mèo của mình. Tuy nhiên việc chụp ảnh mặt chó và mèo của chúng ta không phải lúc nào cũng dễ dàng. Vật nuôi không như con người, không hiểu điều chúng ta định làm và cũng chẳng biết “tạo dáng” trước máy ảnh. Sau đây là một số mẹo nhỏ của Petcity giúp bạn chụp được những bức ảnh ưng ý nhất.

>>> Cách cắt móng chân cho chó mèo an toàn không chảy máu

Sử dụng ánh sáng tự nhiên chụp ảnh chó mèo

Kỹ thuật chụp ảnh chó mèo đẹp long lanh

  • Nếu trong điều kiện cho phép, bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên để chụp vật nuôi của mình. Nên tránh sử dụng flash vì đèn flash không chỉ gây ra hiện tượng mắt đỏ mà còn có thể làm cho vật nuôi của bạn sợ hãi. Thay vì cố gắng đi ra ngoài trời hoặc không thể thực hiện được điều ấy thì bạn có thể tận dụng một căn phòng với cửa sổ rộng.
  • Bạn nên cố gắng sắp xếp thời gian chụp khi vật nuôi của bạn chuẩn bị ngủ hoặc vừa mới thức dậy. Vì khi đó bạn sẽ dễ dàng giữ chúng đứng yên hơn. Nếu bạn muốn một kiểu ảnh trông sống động hơn thì bạn nên chọn lúc nó khỏe mạnh nhất. Nếu chúng ốm thì tốt hơn là chờ đến ngày tiếp theo.

Làm nổi bật cá tính khi chụp ảnh chó mèo

  • Một trong những điều khó khăn đối với chúng ta là làm cho vật nuôi của bạn đứng yên khi chụp. Một mẹo nhỏ khi chụp ảnh chó mèo là hãy để nó chơi đùa một cách tự nhiên. Khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để chụp thì nhờ một người nào đó gọi tên hoặc huýt sáo. Điều này sẽ làm cho nó ngạc nhiên và thu hút sự chú ý. Khi đó bạn sẽ có vài giây để chụp cún cưng trong một tư thế đẹp và rất sinh động.
  • Bạn hiểu tính cách thú cưng của bạn hơn bất kỳ ai khác. Một bức ảnh đẹp phải là một bức ảnh phải truyền tải được tính cách của chủ thể. Nếu bạn đang có một chú mèo lười hãy thử chụp lúc nó đang ngáp. Nếu vật nuôi của bạn thuộc kiểu hiếu động hãy chụp trong lúc nó đang chơi trò chơi ưa thích.
  • Một đôi mắt sắc nét là điều quan trọng trong bất kỳ bức ảnh chân dung nào. Như người ta thường nói: “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” và đôi mắt của vật nuôi có thể trở nên rất biểu cảm.

Vì vậy khi chụp ảnh chó mèo cần phải canh nét vào đôi mắt của chúng để giữ cho đôi mắt luôn sắc nét nhất. Hãy thử nghiệm các cách tiếp cận, các góc độ chụp và bố cục khác nhau. Bạn nên chụp thật nhiều và sau đó sẽ chọn ra được bức ảnh ưng ý nhất trong số đó.

Tiến lại gần chụp ảnh chó mèo cận cảnh

Kỹ thuật chụp ảnh chó mèo đẹp long lanh

  • Một điều rất quan trọng là làm sao cho thú cưng của bạn cảm thấy thoải mái nhất. Thay vì bắt chúng lại gần bạn mà hãy làm điều ngược lại. Bạn có muốn biết một chú chó nhìn thế nào nếu nhìn từ trên xuống. Hãy cho mọi người thấy cách mà chúng thường nhìn thế giới xung quanh bằng cách ngồi xuống và nhớ chụp ngang với tầm mắt của chúng hoặc thấp hơn.
  • Thay vì những bức ảnh chụp toàn thân bạn hãy thử chụp cận cảnh. Bạn chỉ chụp riêng khuôn mặt cùng bộ lông được ghi lại một cách rõ nét vào khung hình. Một kiểu ảnh cận cảnh thường đem đến một bức chân dung động vật đẹp.

Chụp ảnh chó mèo cần rất nhiều sự kiên nhẫn. Hãy cố gắng kiên nhẫn vì bạn sẽ có cơ hội chụp được được bức ảnh đẹp vào lúc chúng thể hiện sự “thư giãn” một cách tự nhiên nhất. Nếu bạn cần tư vấn thêm về các cách chụp ảnh cho chó mèo có thể comment trực tiếp phía dưới để được Petcity tư vấn nhé. Chúc bạn thành công.

>>>>>> Cách trộn thức ăn cho chó mèo

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button