Sức Khỏe

Làm răng giả cho người già nên dùng loại răng tháo lắp nào?

Làm răng giả tháo lắp là một trong những cách khá phổ biến để phục hồi lại những chỗ răng đã bị mất. Hiện nay, chi phí thực hiện loại hình phục hồi răng bị mất này rất đa dạng, với nhiều loại khác nhau. Vậy làm răng giả cho người già nên dùng loại răng tháo lắp nào? Hãy cùng nha khoa ODA tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.
Làm răng giả cho người già nên dùng loại răng tháo lắp nào?

Để có thể biết được chính xác loại răng giả nào tốt nhất cho cá nhân của mỗi người thì bạn nên dựa vào kết cấu, nhu cầu và giá trị thẩm mỹ riêng của từng loại để xác định nhé. Sau đây là một số loại răng giả tháo lắp rất thích hợp cho người già mà bạn nên biết.

Răng giả tháo lắp trên nền nhựa

Đây là loại răng giả tháo lắp được sử dụng khá phô biến. Từ lâu thì loại răng giả này đã thông dụng với mọi người, đặc biệt là những người già, người cao tuổi bị mất hết răng, hoặc mất nhiều răng liên tiếp làm ảnh hưởng đến hàm nhai. Răng giả tháo lắp trên nền nhựa này có là loại răng giả có chi phí thấp nhất trong tất cả các loại.

Đặc biệt, loại răng giả tháo lắp nhựa dẻo này được thiết kế khá linh hoạt, ôm sát vào nướu khá tiện lợi. Tuy nhiên, nó lại khá cồng kềnh và khi mang trong miệng có cảm giác nặng nề hơn. Và độ bền của răng giả tháo lắp cũng không được kéo dài quá lâu. Vì hàm răng giả tháo lắp nhựa dẻo sẽ khiến xương hàm bị tiêu đi sau một thời gian và hàm răng giả cũng trở nên lỏng lẽo và dễ bị rơi vỡ khi đeo. Nếu bạn không có quá nhiều chi phí cho việc làm răng giả thì đây cũng là loại răng giả khá phù hợp

Làm răng giả cho người già nên dùng loại răng tháo lắp nào?

Răng giả tháo lắp với khung kim loại

Với loại răng giả tháo lắp với khung kim loại được cấu tạo từ hợp chất Ni-Cr hoặc titanium cực kì lành tính với cơ thể. Đối với loại răng giả tháo lới với khung kim loại này rất thích hợp với những bệnh nhân bị mất răng, hoặc còn răng thật để làm trụ bám.

Răng giả tháo lắp với khung kim loại này rất chắc chắn, lại có kích thước nhỏ và gọn hơn so với các loại hàm răng giả nhựa dẻo toàn phần. Vì thế, loại răng giả tháo lắp với khung kim loại này cũng có sự chắc chắn và độ bền cao hơn. Tuy nhiên, sau một thời gian thì móc kim loại bám vào răng sẽ ảnh hưởng đến răng thật.

Làm răng giả cho người già nên dùng loại răng tháo lắp nào?

Hàm răng giả tháo lắp trên implant

Đây là một trong những loại răng giả tháo lắp trên implant khá tương đồng với hàm răng giả thông thường. Tuy nhiên, điểm khác biệt duy nhất chính là bác sĩ sẽ tiến hành gắn thêm 4 đến 6 trụ implant vào trong xương hàm để làm điểm tựa, khiến cho răng rắn chắc và khiến cho việc ăn nhai cũng dễ dàng và tốt hơn rất nhiều.

Đối với loại hàm răng giả tháo lắp này sẽ có độ bền cực kì cao, và các trụ implant được cấu tạo từ các hợp chất không hề gây hại cho sức khỏe đảm bảo tính an toàn tuyệt đối dành cho bạn.

Ngoài ra, với phương pháp sử dụng răng giả implant này sẽ giúp hạn chế hoàn toàn tình trạng tiêu xương răng do bị mất răng lâu ngày đó nhé. Bởi vì những chiếc răng implant này sẽ có tác dụng giống như một chiếc răng thật và tích hợp vào xương hàm thành một khối thống nhất nên có thể đảm bảo và hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm ở người bị mất răng, không gây quá nhiều sự xê dịch trong quá trình ăn uống. Đồng thời, răng tháo lắp implant còn có thể sử dụng vĩnh viễn mà không cần phải thay mới hay gây hôi miệng như các loại răng giả tháo lắp khác nhé.

Tuy nhiên, loại răng giả tháo lắp implant này tốn khá nhiều chi phí của bạn nhưng hiệu quả và mức độ thẩm mỹ lại vượt trội. Đây được xem là loại răng giả tháo lắp được nhiều người khuyên dùng.

Làm răng giả cho người già nên dùng loại răng tháo lắp nào?

Trên đây là tất cả những thông tin về các loại răng giả tháo lắp mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Nếu bạn đang có ý định làm răng giả cho người già thì bạn nên xem xét tùy theo tình trạng răng miệng, khả năng tài chính để có thể lựa chọn được loại răng giả tháo lắp phù hợp nhé.

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc gì thì đừng ngần ngại mà hãy chủ động liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.

➡ Răng giả tháo lắp

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button