Luật Dân Sự

Lãnh án vì trộm xe máy, đâm bị thương công an

Ngày 20-10, TAND quận Thủ Đức (TP.HCM) xử sơ thẩm, tuyên phạt Phan Thảo Vinh (sinh năm 1998) sáu năm sáu tháng tù, Nguyễn Huy Tài (sinh năm 2000) bảy năm tù cùng về hai tội trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích.

Lãnh án vì trộm xe máy, đâm bị thương công an
Hai bị cáo tại phiên tòa ngày 20-10. Ảnh: MV

Theo cáo trạng, trưa 16-8, Vinh chở Tài đi trộm cắp tài sản. Tại khu phố 6, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, Vinh đang lấy trộm một xe máy thì bị chủ xe phát hiện cùng người dân đuổi theo. Cả hai bỏ xe lại, tẩu thoát.

Chiều cùng ngày, cả hai tiếp tục trộm cắp tại khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức. Thấy một xe máy để trước nhà không có người trông coi, Vinh liền dừng xe để Tài xuống bẻ khóa rồi lái xe bỏ chạy.

Lúc này, anh PHN (trinh sát hình sự, Công an quận Thủ Đức) phát hiện, cùng một người khác đuổi theo. Trên đường bỏ chạy, Vinh lấy một con dao đưa cho Tài để chống trả.

Khi đến ngã ba đường số 8 và quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, Tài liền bỏ xe lại rồi lên xe của Vinh bỏ chạy.

Đi được một đoạn, Vinh dừng xe xem người đuổi theo là ai. Tài xuống xe và bị anh N. khống chế. Tài dùng dao đâm vào đùi trái của anh N. rồi lên xe bỏ chạy.

Cả hai chạy đến khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh thì bị tổ tuần tra phát hiện, đưa về trụ sở. Anh N. bị thương tật 4%.

Tại CQĐT, Vinh và Tài khai cùng với một số đối tượng khác thực hiện bốn vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn quận Thủ Đức.

Tại phiên toà, Vinh và Tài khai nhận hành vi phạm tội. HĐXX nhận định lời khai của bị cáo tại phiên toà phù hợp với chứng cứ có trong vụ án. Các bị cáo cũng nhận thức rõ được hành vi trộm cắp của mình là trái pháp luật. Các bị cáo là đồng phạm giản đơn.

Trong vụ án, Vinh là người cung cấp hung khí cho bị cáo Tài gây án khi bị bắt giữ. Hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, cần xử lý nghiêm để răn đe. Từ đó, tòa quyết định tuyên án như trên.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button