Thú cưng

Mẹo giúp “Boss” hết sợ sấm sét

Có rất nhiều chú cún sợ sấm sét, thậm chí nhiều chú chết khiếp và bỏ chạy, gây hư hỏng đồ đạc, hoặc có thể tự làm mình bị thương. Cún có thể cảm nhận được khi cơn bão kèm sấm chớp đang đến gần, và thường tỏ ra bất an lo lắng ngay cả trước khi chúng ta có thể nghe thấy âm thanh của cơn bão.

Mẹo giúp "Boss" hết sợ sấm sét

 

>>> 3 bước để chó có hơi thở thơm mát

Điều may mắn là chúng ta có thể huấn luyện phản ứng của chúng đối với cơn bão, giúp chúng bình tĩnh hơn đối phó với những âm thanh ồn ào và tia chớp dữ dội bên ngoài.

Một số dấu hiệu phổ biến bao gồm:

  • Cong người lại
  • Ngoảnh đi chỗ khác/đồng tử giãn nở
  • Cụp tai xuống hoặc ra sau
  • Vầng trán đầy nếp nhăn
  • Rên rỉ
  • Run rẩy
  • Lòng bàn chân đổ mồ hôi
  • Mất khả năng kiểm soát bài tiết

Những mẹo dưới đây có thể giúp cún của bạn cảm thấy yên tâm hơn mỗi khi có sấm sét, pháo hoa hay những âm thanh lớn khiến cún sợ hãi.

Mẹo giúp "Boss" hết sợ sấm sét

Chuẩn bị cho chú cún của bạn một nơi trú ẩn an toàn trong lúc xảy ra cơn bão. Hãy cứ để chúng tự tìm nơi ẩn nấp ưa thích của mình. Bạn đừng vội can thiệp, sơ tán đi chỗ khác mà khiến chúng thêm sợ hãi. Để đối phó với “nỗi sợ tiếng sấm”, hãy bật cho cún nghe tiếng ồn trắng (tiếng quạt máy, máy lạnh chạy rè rè…) giúp chúng phân tán sự chú ý và cảm thấy bình tĩnh hơn

· Cún có thể cảm nhận được sự bất an hoặc sợ hãi từ những thành viên khác trong gia đình, vì vậy việc giữ thái độ bình tĩnh là rất quan trọng. Hãy để chú cún ở cạnh bạn và phân tán sự chú ý của chúng bằng những hoạt động như chơi đùa hoặc gãi lông. Tuyệt đối đừng trấn an chúng bằng một giọng nói bộc lộ nhiều cảm xúc – điều này sẽ làm chúng lầm tưởng là một lời tán dương và có thể làm chú thêm lo lắng và bất an.

· Không để cún nằm gần những cánh cửa dẫn ra bên ngoài. Khi cơn bão diễn ra, chú cún của bạn có thể vô cùng stress, nếu cửa để mở, chúng thậm chí có thể phóng ra khỏi nhà, bị lạc, bị thương hoặc có thể làm bị thương những người đang bước vào nhà.

· Nhiều chú cún trở nên phá phách khi sợ hãi. Một cái chuồng luôn là phương án tốt nhất để giữ cho chú cún cũng như đồ đạc của bạn an toàn. Nếu bạn không sử dụng chuồng, hãy cất hết tất cả các vật dụng trong nhà mà chúng có thể cắn phá hoặc tự làm mình bị thương.

Mẹo giúp "Boss" hết sợ sấm sét
Nỗi ám ảnh về sấm chớp sẽ không tự mất đi. Hãy giúp chú cún
của bạn hiểu rằng đó chỉ là tiếng ồn và hoàn toàn không đáng bận tâm. Khi chúng đã làm quen với sấm chớp, bạn có thể thư giãn và không còn phải lo lắng cho chú cún của bạn khi những cơn bão tới gần nữa.
Với một vài giải pháp kể trên, chúc các bạn và “boss” đi qua mùa bão giông sắp tới thật an lành và ít giật gân nhất có thể!

>>>>>> Bệnh Lyme ở chó bạn đã biết chưa?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button