Một nghiên cứu quy mô nhỏ của Đại học College Cork, Ireland dựa trên sự khảo sát chặt chẽ đời sống tình dục của 6 phụ nữ tuổi từ 26-52 đã khẳng định cực khoái ở nữ giới không chỉ đơn thuần là một niềm vui trong đời sống tình dục như nhiều người nghĩ.

muốn có con

Một cuộc ân ái thỏa mãn sẽ giúp phụ nữ tăng khả năng thụ thai   

Như chúng ta đã biết, khác với nam giới – vốn dễ đạt khoái cảm ở hầu hết các cuộc “yêu”, tỉ lệ những lần ân ái dẫn đến cực khoái ở phụ nữ thường thấp hơn nhiều. Và để cuộc sống gối chăn thêm mặn nồng, quý ông luôn tìm nhiều cách đế mang lại niềm vui, sự hạnh phúc cho bạn tình. Nhưng sau cuộc khảo sát, nhóm nghiên cứu khẳng định rằng, các cặp đôi đang muốn có con sẽ có thêm một gợi ý thú vị để đạt được mong ước: hãy chăm chút, đầu tư cho cuộc yêu và giúp người phụ nữ “thăng hoa”.

Nhóm nghiên cứu đã cung cấp và hướng dẫn các phụ nữ tham gia các thiết bị chuyên dụng giúp theo dõi cơn cực khoái và đo lượng tinh dịch họ giữ lại trong cơ thể sau khi gần nhau. Kết quả cho thấy, sau mỗi cuộc “yêu” mặn nồng, cơ thể người phụ nữ lưu tự giữ lại nhiều tinh dịch hơn hẳn, đồng nghĩa với việc nhiều tinh trùng được ở lại và có cơ hội tìm “đích đến” hơn. Trên thế giới, lâu nay đã có nhiều nghiên cứu liên quan đến tỉ lệ thuận giữa lượng tinh dịch –tinh trùng được lưu giữ trong cơ thể nữ giới và khả năng thụ thai. Vì thế, trong tình huống này, sự khoái cảm cao ở nữ đóng vai trò tăng khả năng có con của cặp đôi lên đến 15% so với cuộc “yêu” không thăng hoa.

Nhóm nghiên cứu cho biết họ mong tìm thêm được các nguồn tài trợ để mở rộng quy mô nghiên cứu, và hay nhất là có sự tham gia của các đơn vị chuyên điều trị vô sinh. Bởi lẽ, nghiên cứu này có thể mở ra nhiều điều trong điều trị vô sinh – hiếm muộn, các trường hợp giảm khả năng sinh sản…