Chiều 16/1, báo Nhân Dân đưa tin, Công an tỉnh Lai Châu cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra thảm án đặc biệt nghiêm trọng khiến 2 người chết, 1 người tử vong. Đối tượng sau đó cũng đã tự tử.

Các nạn nhân gồm: L.V.P (SN 1968), V.T.S (SN 1968) là bố mẹ đẻ của đối tượng gây án; L.V.H (SN 1999), em trai ruột của đối tượng gây án. Gia đình nạn nhân trú tại bản Co Phày, xã Mường Cang, huyện Than Uyên.

Theo thông tin đăng tải trên VTV, rạng sáng 16/1, đối tượng Lường Văn Sáu không ngủ và lấy quần áo đặt lên bếp rồi bật lửa đốt. Mẹ ruột đối tượng là bà S. phát hiện và can ngăn thì bị đối tượng dùng dao đâm, chém nhiều nhát dẫn đến tử vong tại chỗ.

Phát hiện sự việc, H. lao vào can ngăn cũng bị đối tượng dùng dao đâm, chém nhiều nhát, H. bỏ chạy ra khỏi nhà và kêu cứu. Sau đó, đối tượng Sáu tiếp tục cầm dao chạy ra cổng và đâm, chém nhiều nhát vào người bố đẻ là L.V.P, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Sáu quay vào nhà và dùng con dao khác tự cắt cổ mình. Đến 1h, lực lượng Công an huyện Than Uyên đã khống chế bắt giữ đối tượng và đưa đi cấp cứu tại trung tâm Y tế huyện Than Uyên, nhưng do vết thương quá nặng, đối tượng đã tử vong.

Còn nạn nhân H., sau khi bị anh trai đâm, chém trọng thương đã bỏ chạy ra khỏi nhà thì được người dân cùng bản đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Than Uyên, hiện nay tình trạng sức khỏe đang nguy kịch.

Theo người thân trong gia đình cho biết, trong vài ngày gần đây, đối tượng Sáu có nhiều biểu hiện thần kinh không ổn định, lời nói và sinh hoạt bất thường.

Vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lai Châu điều tra, làm rõ.

Han (t/h)