Ngày 14/1, trang Conpromote đưa tinAnastasia Skorychenko đã bị kết án 2 năm tù sau khi dùng kéo đâm 22 nhát vào cơ thể đứa con của mình ngay sau khi hạ sinh được vài phút ngoài ban công.

Trong phiên tòa tại Mykolaiv, miền nam Ukraine, Anastasia đã thừa nhận toàn bộ hành vi độc ác của mình và giải thích nguyên nhân phạm tội bắt nguồn từ việc đứa trẻ là điều “không mong muốn”.

Anastasia cho biết, cô đã có 2 người con và chuyện mang thai lần thứ 3 là “sự cố ngoài ý muốn”.

Vào buổi tối xảy ra vụ án, khi hai cô con gái 7 tuổi và 4 tuổi đang say giấc cùng bà ngoại thì Anastasia đột nhiên chuyển dạ. Cô đã cố gắng chịu đựng cơn đau, lẳng lặng đi ra ngoài ban công và tự sinh ra một bé trai khỏe mạnh. Sau đó, người phụ nữ đã dùng kéo để cắt dây rốn cho đứa trẻ.

Tuy nhiên, thay vì bao bọc và đưa đứa trẻ vào nhà thì Anastasia lại có hành động độc ác khiến nhiều người phải phẫn nộ.

Người phụ nữ đã dùng tay trái bịt chặt miệng đứa trẻ rồi bắt đầu dùng chiếc kéo đang cầm trên tay phải đâm liên tiếp vào cơ thể nạn nhân.

“Thi thể nạn nhân có tổng cộng 22 vết đâm ở cổ, ngực bụng và tay chân”, công tố viên nói.

Anastasia chỉ dừng lại khi thấy đứa trẻ không còn khóc. Anastasia cho thi thể đứa trẻ vào túi rồi vứt vào thùng rác gần khu chung cư.

Sáng hôm sau, thi thể cậu bé được phát hiện bởi người dân địa phương. Nhanh chóng, cơ quan chức năng và đội ngũ y tế đã xuất hiện tại hiện trường.

Ngay khi bị cơ quan chức năng triệu tập và thẩm vấn, Anastasia đã thừa nhận tội ác của mình. Anastasia cho rằng đứa trẻ là điều không được mong đợi và sẽ khiến điều kiện gia đình kinh tế tồi tệ đi.

Điều tra mở rộng, người phụ nữ không hề có bất cứ dấu hiệu nào về bệnh tâm lý hay trầm cảm sau sinh. Cô đã có kế hoạch sát hại đứa trẻ từ khi mang thai.

Ngày 5/1/2021, Anastasia Skorychenko chính thức bị bắt giữ và tạm giam với tội danh Giết người.

Han (theo Conpromote)