Sức Khỏe

[Nha khoa răng sứ] Tổng quan về phương pháp trồng răng sứ

Trồng răng sứ thẩm mỹ là một trong những biện pháp nhanh nhất giúp bạn có được một nụ cười trắng sáng, thu hút và tự tin để trò chuyện với người đối diện. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu biết kĩ càng về loại hình thẩm mỹ này chưa? Hãy cùng nha khoa ODA – nha khoa răng sứ, tìm hiểu tất tần tật về phương pháp trồng răng sứ này nhé.
[Nha khoa răng sứ] Tổng quan về phương pháp trồng răng sứ

Tất tần về phương pháp trồng răng sứ thẩm mỹ

Nếu như bạn chưa biết thì phương pháp trồng răng sứ là một trong những phương pháp nha khoa giúp bạn nhanh chống phục hồi và lấy lại vẻ đẹp, sự tự tin. Nếu răng bạn gặp các vấn đề như: răng bị mẻ, bị vỡ, răng đổi màu, răng thưa, hoặc răng bị móm hoặc hô nhẹ,… thì với phương trồng răng sứ thẩm mỹ thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục nhanh chóng các khiếm khuyết cho khuôn miệng của mình nhé. Đặc biệt, răng sứ còn có khả năng chịu lực tốt nên không hề làm ảnh hưởng đến chức năng nhai của răng thật mà còn đem lại cho bạn nụ cười tỏa nắng và tự nhiên, thu hút người đối diện gập nhiều lần đấy nhé.

[Nha khoa răng sứ] Tổng quan về phương pháp trồng răng sứ

Một quy trình trồng răng sứ đúng chuẩn tại nha khoa răng sứ là:

  • Bác sĩ sẽ mài một phần lớp men răng bên ngoài của những chiếc răng cần phục hình để tạo cơ sở, và khoảng trống đủ để gắn các mão răng sứ vào.
  • Lúc này những chiếc răng thật sẽ đóng vai trò như là những trụ răng chắc chắn giúp cố định lớp mão sứ trên răng một cách cố định, chắc chắn và an toàn nhất.

Liệu trồng răng sứ mất bao nhiêu thời gian?

Nhiều bạn thường đặt câu hỏi cho chúng tôi rằng: “Trồng răng sứ sẽ mất bao nhiêu thời gian?”. Thật sự, đối với các biện pháp thẩm mỹ thì phải xem xét trên nhiều yếu tố, nhiều góc độ thì mới có thể biết chính xác bạn cần bao nhiêu thời gian để có thể đẹp lên được. Và phương pháp trồng răng sứ thẩm mỹ cũng vậy.

Đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám răng miệng của bạn để kiểm tra số răng, cũng như là sức khỏe răng miệng của bạn lúc đấy. Liệu có răng nào bị sâu, hoặc có những tình trạng như viêm nha chu, viêm lợi,… hay không.

Nếu phát hiện răng bạn không đủ khỏe thì các bác sĩ sẽ bắt buộc phải xử lí tình trạng nhưng chiếc răng “bệnh” của bạn hoàn toàn thì mới có thể tiến hành bọc răng sứ được. 

Thông thường, đối với những người bình thường, có sức khỏe răng miệng tốt thì việc trồng răng sứ tại nha khoa răng sứ chỉ mất khoảng 2-3 ngày là hoàn thành và có ngay nụ cười sáng đẹp chỉ với 3 lần hẹn duy nhất.

  • Lần hẹn đầu tiên: Các bác sĩ sẽ hẹn bạn lên thăm khám và kiểm tra tổng quát. Nếu không có bất kì răng nào bị bệnh lí về răng miệng thì bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn giúp bạn và lên phương án thực hiện việc trồng răng sứ thẩm mỹ nhé.

[Nha khoa răng sứ] Tổng quan về phương pháp trồng răng sứ

  • Lần hẹn thứ hai: Bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ số lượng răng cần bọc sứ để làm cùi răng. Trong quá trình này, bạn sẽ được gây tê hoàn toàn nên bạn không phải lo sợ cảm giác bị tê hay ê buốt răng nữa nhé. Một quá trình mài răng sẽ kéo dài khoảng 30 phút đến 45 phút, phụ thuộc vào số lượng răng làm sứ của bạn. Sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu răng để làm ra những chiếc răng sứ phù hợp và tự nhiên nhất dành cho khuôn hàm của bạn.

[Nha khoa răng sứ] Tổng quan về phương pháp trồng răng sứ

  • Lần hẹn cuối cùng: Bác sĩ sẽ tiến hành giúp bạn vệ sinh toàn bộ răng miệng thật sạch sẽ. Sau đó, sẽ giúp bạn gắn các lớp sứ trên răng. Một khi đã đảm bảo răng đã khít chặt, màu sắc đồng đều với răng thật thì bác sĩ sẽ giúp bạn tiến hành cố định chắc chắn phần răng sứ trên răng nhé.

Như thế là xong một quá trình trồng răng sứ rồi. Do đó, nếu bạn là người có hàm răng khỏe mạnh thì trồng răng sứ là vô cùng nhanh chóng. Nhưng nếu bạn có hàm răng không khỏe thì việc điều trị các răng “bệnh” sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian để tiến hành trồng răng sứ đấy nhé.

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã có thêm thật nhiều kiến thức cơ bản nhất về phương pháp trồng răng sứ thẩm mỹ. Hiện nay, có rất nhiều phòng khám nha khoa tự nhận mình có thể hoàn thành tốt các ca làm răng sứ thẩm mỹ nhưng lại không có nhiều kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại. Chính vì thế, bạn hãy là một người tiêu dùng thông minh, nên tìm hiểu thật kĩ và đặt lòng tin vào các nha khoa răng sứ uy tín và chất lượng để đạt được hiệu quả mong muốn và tránh được tình trạng tiền mất tật mang nhé. Chúc các bạn thành công.

Thông tin Nha Khoa ODA
  • Hotline: 03 9494 6572 ( BS. Tùng )
  • Email: nhakhoaoda@gmail.com
  • Website: nhakhoaoda.com
  • Bảng Giá: nha khoa răng sứ
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button