Thú cưng

Những loại thức ăn tốt cho chó đẻ đủ dinh dưỡng

Nhu cầu dinh dưỡng và chế độ ăn cho chó khi mang thai

Trong 3 – 4 tuần cuối mang thai, chó con trong bụng bắt đầu lớn lên nhanh chóng. Vì thế chó mẹ có nhu cầu dinh dưỡng cao hơn và cần nhiều năng lượng hơn. Trong khoảng thời gian này, cân nặng của chó mẹ sẽ tăng từ 25 – 30%. Đây chính là lí do mà bạn cần cho chó mẹ ăn thường xuyên hơn cho đến khi chúng ăn nhiều hơn từ 25 – 30% thức ăn so với trước. Ví dụ như nếu bình thường chú chó của bn ăn 2 lần trong ngày, mỗi lần 1 chén thức ăn, hãy tăng từ từ, 1 ¼ đến 1 1/3 chén, 2 lần mỗi ngày. Bạn cũng nên cân nhắc đến việc dần dần chuyển đổi thức ăn của chúng sang loại chứa nhiều calo hơn, như thay thế thức ăn của chó trưởng thành với thức ăn chó con và chế độ ăn dành cho giai đoạn cho con bú. Điều này sẽ giúp chó mẹ có đủ dinh dưỡng thiết yếu để cung cấp cho sự phát triển nhanh chóng của chó con. Chế độ ăn cho con bú cũng là một sự lựa chọn không tồi.

Những loại thức ăn tốt cho chó đẻ đủ dinh dưỡng

Một số bác sĩ thú y khuyên bạn nên bổ sung vitamins cho chó trong giai đoạn mang thai. Nhiều bác sĩ tin rằng nếu được cho ăn đúng cách, chó mẹ có thể nhận được những chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể cần. Dù có hay không dùng viên bổ sung đi nữa, bạn cũng đừng tự ý thêm gì vào chế độ dinh dưỡng của chó mẹ trừ khi được bác sĩ thú y khuyên dùng. Một số vitamins và chất khoáng khi hấp thụ quá liều có thể gây nguy hiểm đối với chó mẹ và chó sơ sinh.

Canxi là chất dinh dưỡng nên được lưu ý tới. Các bác sĩ thường không khuyên dùng các chất dinh dưỡng bổ sung cho chó mang thai. Việc bổ sung canxi cho chó mẹ, nhất là trong giai đoạn cuối thai kỳ, có thể làm tăng nguy cơ mắc chứng eclampsia – canxi trong máu thấp, ở chó mẹ đang cho con bú. Quá nhiều canxi trong chế độ ăn có thể gây khó đẻ cho chó mẹ, chứng tích tụ canxi ở mô mềm hay có các khớp chi bị dị tật ở chó con. Đây là lí do bạn không nên bổ sung canxi cho chó mang thai, trừ khi được bác sĩ thú y chỉ dẫn cụ thể.

Những loại thức ăn dành cho chó đẻ 

Để chọn mua những sản phẩm dành cho chó đẻ hoặc trong thời kỳ mang thai bạn có thể đến hệ thống cửa hàng dành cho thú cưng Petcity để được tư vấn cũng như chọn các sản phẩm chất lượng chính hãng.

Những loại đồ ăn chuyên dành cho chó đẻ và chó mang thai bạn có thể tham khảo và đặt hàng trực tuyến

Hãng Royal Canin

Royal Canin – Mini starter mother & baby dog 1kg

Royal Canin – Mini starter mother & baby dog 3kg

Mini Starter Mother&Babydog 8,5kg

Smartheart

Smartheart – Mother&Baby Dog (1.3 kg) – Thức ăn cho chó

SmartHeart Gold – Thức ăn cho chó mẹ mang thai và chó con (1kg)

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button