Thú cưng

Nhuộm Lông Cho Thú Cưng Có Thật Sự Gây Hại?

Theo Jay Hathaway của trang gawker.com, đầu năm 2017, một nữ diễn viên người Nga đã mang theo chú mèo được nhuộm lông màu hồng của mình đi dự tiệc, vì cô cho rằng như vậy sẽ hợp với bộ đồ cô đang mặc. Không may sau đó, theo nguồn tin này cho biết chú mèo mang tên Nana đó đã chết do liếm phải chất nhuộm trên bộ lông của mình.

Vụ việc đã trở nên vô cùng nghiêm trọng khi có hơn 30.000 người  kiện nữ diễn viên này  vì tội bạo hành động vật. Rất may sau đó, chú mèo Nana được xác nhận vẫn còn sống và rất khỏe mạnh.

Nhuộm Lông Cho Thú Cưng Có Thật Sự Gây Hại?

Chú mèo Nana với bộ lông màu hồng được nhuộm của mình.

Vậy việc nhuộm lông cho thú cưng có thật sự gây hại?

Dù cho chú mèo Nana vẫn còn sống và khỏe mạnh, nhưng theo Tuần lễ ngăn chặn chất độc quốc gia tại Mỹ thì dù chỉ là những sản phẩm hóa chất thông dụng như thuốc nhuộm hay những hóa chất có sẵn trong các tủ đồ của gia đình cũng có thể gây hại cho động vật. Bởi ở động vật, chức năng gan và cơ chế hoạt động của cơ thể có sự trao đổi chất khác nhau và hầu như không đào thải được một số loại độc tố nhất định. Chính vì vậy, một số sản phẩm như nước giặt, thuốc hay những loại sản phẩm có tính ăn mòn có thể gây độc mạnh với động vật.

Nhuộm Lông Cho Thú Cưng Có Thật Sự Gây Hại?

Một số người muốn làm đẹp cho thú cưng của mình, điều đó là sở thích của mỗi người, nhưng hãy cân nhắc sử dụng những sản phẩm không độc hại và an toàn vs động vật, hãy đảm bảo rằng sản phẩm đó không có đường và không chứa xylitol. Cũng nên biết rằng, kể cả khi trên sản phẩm ghi “thành phần tự nhiên” nhưng không có nghĩa nó thực sự an toàn với động vật.

Nhuộm Lông Cho Thú Cưng Có Thật Sự Gây Hại?

Ví dụ, một số sản phẩm có mùi hương từ tinh dầu, nhưng loại tinh dầu đó có thể gây dị ứng hay gây khó chịu và khiến động vật bị ngạt thở, nôn mửa, ảnh hưởng hệ thần kinh,…

Nhuộm Lông Cho Thú Cưng Có Thật Sự Gây Hại?

Gần đây, một nghiên cứu thú y phát hiện ra rằng một chú chó đã ăn phải một loại thuốc nhuộm tóc tự nhiên – henna ( loại màu tự nhiên thường dùng để vẽ hình xăm của người ấn độ) đã bị ngộ độc nặng và gây thiếu máu đe dọa tính mạng. Một lần nữa, chỉ vì nó “tự nhiên” không có nghĩa là nó an toàn.

Nhuộm Lông Cho Thú Cưng Có Thật Sự Gây Hại?

Nếu bạn muốn nhuộm lông cho thú cưng của mình, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên viên thú y, sau đó hãy theo dõi dấu hiệu lâm sàng hoặc những vấn đề sau:

 • Có xà phòng trong miệng.
 • Chảy nước dãi quá nhiều.
 • Biếng ăn
 • Hôn mê, mệt mỏi lờ đờ
 • Lẩn trốn
 • da mẩn đỏ
 • Ngứa hoặc liếm láp lông quá mức
 • Nôn mửa
 • Tiêu Chảy
 • Phát ban
 • Thở khò khè, khó thở.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong số những dấu hiệu này, hãy nhẹ nhàng rửa thuốc nhuộm có thể bằng loại xà phòng dịu. Nếu tình trạng xấy hơn hãy đưa thú cưng đến thú y ngay lập tức. 

Petcity tổng hợp

=====================
💻 Website: www.petcity.vn
💻 Instagram: petcity.vn_official
☎️ Hotline: 19002214 – 098 761 2727
🐶 PetCity: Hệ thống siêu thị cho thú cưng hàng đầu Việt Nam

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button